Phá thai

Xét nghiệm máu để biết có thai sớm

 Nhiều phụ nữ lo lắng về việc làm thế nào để biết mình đã có thai hay chưa một cách chính xác và sớm nhất. Do đó, bài viết hôm nay của Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề xét nghiệm máu để biết có thai sớm, mọi người cũng tham khảo nhé!

Xét nghiệm máu biết có thai như thế nào?

Xem thêm:

 Khi trứng gặp được tinh trùng phù hợp, sẽ thụ tinh và đi thẳng vào tử cung chỉ trong vòng từ 6-12 ngày sau quan hệ tình dục. Từ khi bắt đầu thai kỳ, một loại hormone được tiết ra từ nhau thai là hCG sẽ tăng dần trong cơ thể và tăng nhiều gấp đôi ở 2-3 ngày trong tuần đầu mang thai. HCG là loại hormone được sản xuất từ những tế bào hình thành nên nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau thụ tinh và dính vào thành tử cung.

 Hình thức xét nghiệm máu giúp ta nhận biết được khả năng mang thai hay không bằng cách nhận biết lượng hormone hCG dù là rất nhỏ, nhờ đó thời gian phát hiện có thai sẽ sớm hơn hẳn so với các biện pháp khác.

Xét nghiệm máu biết có thai như thế nào?

Xét nghiệm máu biết có thai như thế nào?

 Bên cạnh khả năng xác định có thai hay không, theo dõi lượng hormone hCG cũng là cách giúp theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong thời gian mang thai.

 Ngoài ra, nếu có thai ngoài tử cung, nồng độ hCG thường có thời gian nhân đôi dài hơn, sau đó nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai. Trường hợp hCG ở mức rất cao có thể xảy ra khả năng song thai, đa thai hoặc thai trứng.

 Có 2 loại xét nghiệm máu mang thai như sau:

  Xét nghiệm định lượng đo lường chính xác lượng hCG trong máu.

  Xét nghiệm định tính hCG để xác định có thai hay không.

 Cách xét nghiệm đo lường chính xác lượng hCG trong máu đưa ra kết quả mang thai hay không chính xác hơn, dù lượng hormone hCG chỉ đang ở mức rất nhỏ.

 Chỉ số horome hCG sẽ chia làm 3 mức độ để đưa ra kết quả:

 ● hCG < 5mlU/ml: Có thể không mang thai.

 ● hCG >25 mlU/ml: Đã mang thai.

 ● hCG > 5mlU/ml và < 25 mlU/ml: Cần xét nghiệm thêm các yếu tố khác để biết lí do tăng nồng độ hCG.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp thử máu để biết có thai

 Tuy việc xét nghiệm có thai mang tính chính xác cao, an toàn cho sức khỏe nhưng phương pháp xét nghiệm máu thử thai cũng kèm theo một số nhược điểm khác. Cụ thể:

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp thử máu để biết có thai

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp thử máu để biết có thai

 Ưu điểm

  Có khả năng nhận biết mang thai sớm, giúp nhận biết khả năng mang thai ngay từ khi chỉ mới ở dạng phôi thai.

  Thời gian xét nghiệm nhanh chóng, tiện lợi, chỉ cần lấy mẫu máu từ đối tượng.

  Có thể đo lường chính xác lượng hCG định tính và trong máu, giúp xác định được cả tuổi thai, dự kiến ngày sinh và có thể theo dõi thai kỳ sớm hơn.

  Bên cạnh đó xét nghiệm máu còn là thông tin hữu ích để theo dõi và biết được các vấn đề nhất định trong thời kỳ mang thai.

 Nhược điểm

  Nếu sử dụng các loại thuốc uống, thực phẩm… sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu.

  Không thể thực hiện tại nhà, mà phải được các bác sĩ tiến hành tại phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng.

  Giá cả xét nghiệm mang thai đắt hơn và thời gian chờ kết quả lâu hơn.

Địa chỉ xét nghiệm máu mang thai hiệu quả, chính xác tại Tiền giang

 Để việc xét nghiệm máu phát hiện thai sớm có hiệu quả và an toàn, bạn cần lựa chọn phòng khám uy tín và chất lượng để thực hiện. Đừng vì lý do gì đó mà chọn những cơ sở kém chất lượng để mang tai họa vào thân.

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa tân Mỹ Âu tại Tiền Giang là một trong những địa chỉ đáng tin cậy giúp chị em xác định việc mình mang thai hay chưa bằng cách xét nghiệm máu đạt hiệu quả cao.

Địa chỉ xét nghiệm máu mang thai hiệu quả, chính xác tại Tiền giang

Địa chỉ xét nghiệm máu mang thai hiệu quả, chính xác tại Tiền giang

 Vì việc xét nghiệm mang thai tại Tân Mỹ Âu được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa giỏi, tay nghề vững, nhiều năm kinh nghiệm; kết hợp với hệ thống máy móc thiết bị xét nghiệm hiện đại nhằm đưa ra kết quả đạt độ chính xác cao. Đồng thời, mọi chi phí tại phòng khám đều hợp lý, công khai, minh bạch rõ ràng và được niêm yết theo quy định nên mọi người hãy yên tâm khi thăm khám, xét nghiệm tại đây.

 Với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm máu để biết có thai sớm. Hy vọng giúp bạn đọc có thêm một số thông tin bổ ích. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc vui lòng gọi ngay đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.