Phụ Khoa

Viêm buồng trứng có triệu chứng gì, chữa viêm buồng trứng như thế nào?

“Em nghe mọi người đau bụng, huyết trắng màu sẫm và kinh nguyệt ra không đều là bị bệnh viêm buồng trứng. Dạo gần đây em cũng có những biểu hiện như thế nên rất lo lắng. Bác sĩ có thể cho em biết viêm buồng trứng có triệu chứng gì, chữa viêm buồng trứng như thế nào cho hiệu quả được không ạ?”

 (Nguyễn Nụ - Đồng Tháp)

 Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn nụ như sau:

 

Viêm buồng trứng có triệu chứng gì?

 Viêm buồng trứng là một căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Tỷ lệ người bị viêm buồng trứng rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn rất cao. Việc nhận biết sớm căn bệnh này giúp chúng ta tránh được những biến chứng nguy hại cho sức khỏe và bảo vệ chức năng sinh sản. Bác sĩ phụ khoa Tân Mỹ Âu sẽ điểm danh những triệu chứng viêm buồng trứng ở nữ, các chị em có thể tham khảo.

  Thường xuyên đau tức bụng, đau từng cơn và càng ngày càng nặng là dấu hiệu viêm buồng trứng ở nữ.

 ➙ Bệnh nhân viêm buồng trứng có triệu chứng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt do hiện tượng viêm nhiễm làm thay đổi môi trường sinh dục và làm mất cân bằng tuyến nội tiết.

 ➙ Mệt mỏi, kém ăn và hay có cảm giác mắc ói cũng là những triệu chứng nhận biết bệnh viêm buồng trứng.

 ➙ Bên cạnh đó, người viêm buồng trứng có triệu chứng sốt, ớn lạnh. Người ta còn gọi là tình trạng nóng lạnh thất thường.

Viêm buồng trứng gây nên nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng đến đời sống của phụ nữ

Viêm buồng trứng gây nên nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng đến đời sống của phụ nữ

 ➙ Chị em còn có thể nhận biết bệnh viêm buồng trứng qua tình trạng khí hư bất thường. Hãy để ý xem khí hư của mình có sẫm màu và có mùi hôi hay không, nếu có thì nên cảnh giác với bệnh viêm buồng trứng.

Chữa viêm buồng trứng như thế nào?

 Khi nghi vấn mình bị viêm nhiễm buồng trứng thì điều mà các chị em lo ngại là chữa viêm buồng trứng như thế nào cho hiệu quả. Chúng tôi xin khái quát cách chữa bệnh viêm buồng trứng cho chị em như sau:

  Chúng ta có thể chữa viêm buồng trứng bằng cách dùng thuốc đặc trị gồm thuốc uống, thuốc bôi, dung dịch rửa…Tùy vào mức độ bệnh, độ tuổi, tình trạng sức khỏe mà bác sĩ chuyên khoa sẽ kê toa sao cho đủ liều và phù hợp với cơ địa. Do đó, điều trị bằng thuốc cần tới bác sĩ có thâm niên và điều kiện y khoa đảm bảo để có kết quả xét nghiệm chính xác.

 ✴ Tại phòng khám Tân Mỹ Âu thì người mắc bệnh viêm buồng trứng còn được chữa trị bằng phương pháp nội khoa - ngoại khoa kết hợp và Đông Tây y kết hợp. Dù chúng ta áp dụng phương pháp chữa viêm buồng trứng nào thì bác sĩ Tân Mỹ Âu cũng sẽ mang lại hiệu quả tối đa. Vì thế, chị em có thể tin tưởng vào phòng khám phụ khoa chất lượng cao Tân Mỹ Âu khi khám chữa bệnh.

Chữa viêm buồng trứng hiệu quả tránh vô sinh tại Tân Mỹ Âu

Viêm buồng trứng gây nên nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng đến đời sống của phụ nữ

 ✴ Tóm lại, bệnh viêm buồng trứng tuy không quá khó chữa nhưng nếu chúng ta trì trệ sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, việc khám và chữa trị tại những phòng khám kém chất lượng có thể dẫn chúng ta đến tình trạng nguy hiểm. Một số trường hợp thay vì khỏi bệnh mà bị cắt hằn buồng trứng hoặc rơi vào tình trạng viêm nhiễm lây lan do trị bệnh ở những nơi kém uy tín.

 Vậy, nếu các chị em còn thắc mắc về câu hỏi viêm buồng trứng có triệu chứng gì, chữa viêm buồng trứng như thế nào thì hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng cht để được tư vấn thêm. Bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp những băn khoăn cho chị em 24/24 và hoàn toàn miễn phí!