Phá thai

Thai mấy tuần tuổi có thể phá được?

Phá thai mấy tuần tuổi an toàn hay thai mấy tuần tuổi có thể phá được?... là một trong những băn khoăn, thắc mắc của những chị em khi trót mang thai ngoài ý muốn. Việc lựa chọn đúng thời điểm để phá thai sẽ đảm bảo an toàn cho thai phụ, cũng như tránh gây biến chứng cho sức khỏe sinh sản về sau. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Thai bao nhiêu tuần có thể phá được?

XEM THÊM:

➢ Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, việc thực hiện phá thai quá sớm hoặc quá muộn đều không tốt cho sức khoẻ thai phụ, cụ thể như:

Nếu thực hiện phá thai quá sớm, khi phôi thai vừa mới bắt đầu hình thành, thậm chí chưa di chuyển vào trong buồng tử cung, rất dễ gây sót thai, thậm chí là thủng tử cung.

✽ Trường hợp thực hiện phá thai quá muộn, phôi thai đã bắt đầu lớn dần lên, bào thai đã được hình thành và có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ thì việc tiến hành thủ thuật lúc này sẽ gặp khó khăn hơn, gây chảy máu nhiều, lâu hồi phục, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của thai phụ.

✽ Thông thường, thời điểm thích hợp để thực hiện thủ thuật phá thai nhất là trong khoảng thời gian từ 40-50 ngày. Bởi trong tuần tuổi này, đã có thể xác nhận được phôi thai trong tử cung, khi tiến hành thủ thuật sẽ ít gây tổn thương đến sức khỏe, thời gian hồi phục nhanh.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, để đảm bảo an toàn, trước khi quyết định phá thai, chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám, xác định chính xác độ tuổi thai để đưa ra phương pháp phá thai an toàn, phù hợp.

Thực hiện siêu âm để xác định chính xác số tuần tuổi của thai nhi

Thực hiện siêu âm để xác định chính xác số tuần tuổi của thai nhi

➢ Tại Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, thủ thuật đình chỉ thai nghén sẽ dựa vào kết quả siêu âm, căn cứ vào số tuần tuổi của thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ để đảm bảo an toàn, cụ thể như:

✽ Thai nhi dưới 7 tuần: Trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi sẽ được thực hiện phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc). Đây là phương pháp thực hiện theo cơ chế sẩy thai tự nhiên, không can thiệp các thủ thuật ngoại khoa vào vùng kín, giảm bớt gánh nặng tâm lý cho thai phụ. Đây là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao bởi độ an toàn, đơn giản, dễ thực hiện.

✍ Chú ý: Phương pháp phá thai bằng thuốc không áp dụng cho trường hợp thai phụ mắc chứng máu không đông, tiểu đường, tim mạch, huyết áp,….

✽ Thai từ 8- 12 tuần: Hút thai bằng ống siêu dẫn là một trong những phương pháp phá thai an toàn, được áp dụng cho thai nhi có độ tuổi từ 8- 12 tuần. Nhờ kỹ thuật siêu âm hiện đại, bác sĩ có thể quan sát trực tiếp tình trạng ở trong khoang tử cung, từ đó xác định chính xác vị trí túi thai và tiến hành hút toàn bộ thai nhi ra bên ngoài, tránh nguy cơ gây sót thai, thủng tử cung….

✽ Thai từ 13- 18 tuần: Khi thai nhi đã phát triển đến 4, 5 tháng như thế này, việc bỏ thai rất nguy hiểm. Trong trường hợp bắt buộc phải bỏ thai (dị tật bẩm sinh, mắc bệnh,…) thì sẽ được chỉ định phương pháp nong gắp thai. Đầu tiên, thai phụ sẽ được uống thuốc để kích thích cổ tử cung mở rộng. Sau đó, dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp gắp để lấy thai nhi ra ngoài.

Địa chỉ phá thai an toàn, kín đáo, không đau tại Tiền Giang

       Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu tại 798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, trong đó có phá thai an toàn. Đa Khoa Tân Mỹ Âu hội tụ đầy đủ những yếu tố đạt chuẩn Quốc Tế như:

✔ Hệ thống máy móc hiện đại, điển hình là máy siêu âm đầu dò, máy siêu âm màu, giúp phát hiện, dự đoán chính xác số tuần tuổi của thai nhi, để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp.

✔ Đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ chuyên phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực phá thai an toàn.

Thực hiện phá thai an toàn tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu

Thực hiện phá thai an toàn tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu

✔ Đa Khoa Tân Mỹ Âu luôn đi đầu trong việc áp dụng những phương pháp phá thai an toàn, không đau, bảo vệ tử cung an toàn cho tử cung. Đa Khoa Tân Mỹ Âu tự hào là địa chỉ uy tín và là sự lựa chọn số 1, khi chị em khi trót mang thai ngoài ý muốn.

✔ Hệ thống phòng khám, phòng siêu âm, phòng thủ thuật, dụng cụ y tế đều được vô trùng sạch sẽ, đảm bảo không xảy ra tình trạng viêm nhiễm trong và sau khi thực hiện phá thai.

✔ Chi phí phá thai hợp lý, đã thông qua sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng, được công khai minh bạch và có hóa đơn cụ thể, giúp chị em an tâm thực hiện bỏ thai.

Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu cam kết bảo mật mọi thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của thai phụ, đảm bảo không có chuyện rõ rỉ thông tin, giúp chị không bị mặc cảm, tự ti sau khi thực hiện phá thai.

Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, thắc mắc về vấn đề thai mấy tuần tuổi có thể phá được, chị em có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline (027) 36 25 99 88 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và cho lời khuyên hữu ích nhất.