Phá thai

Thai 2 tháng tuổi có phá được không? Phá bằng cách nào?

      "Chào bác sĩ! Sau khi cháu chia tay với người yêu thì phát hiện mình đã mang thai, cháu cũng đã nói nhưng anh ấy chối bỏ trách nhiệm và nói rằng đã có người mới nên cháu không thể giữ thai lại. Theo như tìm hiểu thì thai cũng được 2 tháng rồi, vậy bác sĩ cho cháu hỏi thai 2 tháng tuổi có phá được không? Phá bằng cách nào an toàn ạ? Mong sớm nhận được sự tư vấn từ bác sĩ!" (Xuân- 24 tuổi Tiền Giang).

      Chào bạn Xuân, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu. Câu hỏi của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thai 2 tháng tuổi có phá được không?

XEM THÊM:

 Bạn Xuân thân mến! Theo như bạn nói thì bạn chưa thực hiện thăm khám thai mà chỉ dự đoán thai đã được 2 tháng theo cách tính của bạn. Do đó, nếu quyết định bỏ thai, bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và siêu âm, để biết được chính xác độ tuổi của thai nhi, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp phá thai phù hợp cho bạn.

➢ Khi chưa thực hiện thăm khám và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa bạn tuyệt đối không được tự ý thực hiện phá thai tại nhà bằng thuốc hay áp dụng bất cứ phương pháp phá thai dân gian nào để bỏ thai 2 tháng tuổi. Bởi điều nàu có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ như sót thai, sót nhay, thai chết lưu, băng huyết, nhiễm trùng, chảy máu tử cung,… đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản về sau.

Phá thai 2 tháng tuổi có được không?

Phá thai 2 tháng tuổi có được không?

➢ Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu cho biết, đối với thai 2 tháng tuổi có thể áp dụng các phương pháp phá thai ngoại khoa, tức là sử dụng sự can thiệp của máy móc để hỗ trợ đình chỉ thai. Các phương pháp phá thai ngoại khoa đang được sử dụng rộng rãi hiện nay đó là hút thai chân không và hút siêu dẫn.

➢ Đây là hai phương pháp được giới chuyên gia khuyên dùng bởi những ưu điểm như: An toàn, không gây đau, tránh tình trạng mất máu, thực hiện nhanh chóng, khoảng từ 20 đến 25 phút, thời gian hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt, không để lại di chứng nguy hiểm, bảo vệ tử cung, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, hiệu quả đạt được hơn 98%.

Quy trình phá thai 2 tháng tuổi tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu

➢ Trước khi thực hiện phá thai 2 tháng tuổi, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để biết được chính xác tuồi thai (thai rên 8 tuần tuổi), tình trạng sức khỏe của thai phụ (thai phụ mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, bệnh tim mạch, bệnh gan thận…không nên thực hiện phá thai).

➢ Nếu thai phụ đủ điều kiện để thực hiện thủ thuật phá thai 2 tháng tuổi, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thực hiện phá thai theo trình tự các bước như sau:

Phá thai 2 tháng tuổi tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu

Phá thai 2 tháng tuổi tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu

Bước 1: Thực hiện vệ sinh, sát khuẩn vùng kín để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong và sau khi thực hiện phá thai.

 Bước 2: Gây tê cổ tử cung, đồng thời đặt dụng cụ mỏ vịt vào cổ tử cung. Sau đó, đưa ống hút chân không vào tử cung để hút túi thai ra bên ngoài.

 Bước 3: Vệ sinh vùng kín sau tiểu phẫu, đưa thai phụ về phòng hồi sức nghỉ ngơi và theo dõi. Nếu không có gì bất thường thai phụ có thể về nhà ngay trong ngày.

✍ Lưu ý: Sau khi thực hiện thủ thuật phá thai, chị em nen chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách để tránh viêm nhiễm. Kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian để tử cung phục hồi hoàn toàn. Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

➢ Với việc áp dụng phương pháp phá thai tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ lành nghề, kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại, dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng sạch sẽ. Đặc biệt chi phí phá thai hợp lý, được niêm yết theo đúng quy định cùng chế độ bảo mật thông tin chắc chắn Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu sẽ là “địa chỉ vàng” để chị em lựa chọn phá thai an toàn.

Mọi thắc mắc về phá thai 2 tháng tuổi chị em có thể liên hệ trực tiếp về Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu theo Hotline (027) 36 25 99 88 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Hãy nhấp vào khung chát bên dưới để nhận được ưu tiên khám trước cùng những ưu đãi hiện có của phòng khám.