Phá thai

Sau khi phá thai cần kiêng những gì?

 Chào các bác sĩ, Vì một lý do khó nói nên bắt buộc tôi phải đình chỉ cái thai, nhưng giờ đây tôi rất lo lắng, hoang mang không biết sau khi phá thai xong cần kiêng những gì để mau hồi phục và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Mong sớm tư vấn giúp tôi, xin chân thành cảm ơn.

 (Nguyenhue****@gmail.com)

 Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc của mình đến Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu. Với câu hỏi trên của bạn chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

Vậy sau khi phá thai cần kiêng những gì?

 Thường thì sau khi phá thai sức khỏe của thai phụ sẽ bị giảm súc nghiệm trọng đặc biệt là sẽ bị mất máu nhiều. Vì vậy, thai phụ sau khi đình chỉ thai cần lưu ý một số điều sau đây:

Sau khi phá thai cần kiêng những gì?

Sau khi phá thai cần kiêng những gì?

  Không về nhà ngay

 Đa phần những trường hợp khi phá thai xong thường khoảng 1 giờ sau các bạn có thể về nhà.Tuy nhiên, điều này còn phải phụ thuộc vào sức khỏe, thể trạng của bạn như thế nào. Nếu tình trạng sức khỏe tốt, sau 1 giờ bạn có thể trở về nhà, nhưng sức khỏe bạn yếu thì cần phải ở lại nghỉ ngơi lâu hơn.

 ❊ Nên kiêng cử việc quan hệ tình dục

 Điều quan trọng sau khi đình chỉ thai là chị em phải nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất khoảng một tháng, điều này sẽ tránh việc có thai ngoài ý muốn và tổn thương cho tử cung.

 Ngoài ra, ảnh hưởng của việc phá thai có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản. Vậy nên, việc quan hệ tình dục sớm không tốt cho khả năng sinh sản về sau của chị em.

 ❊ Giữ gìn bộ phận sinh dục sạch sẽ

 Chị em sau khi phá thai cần giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh viêm nhiễm và xuất huyết. Nếu âm đạo bị ngứa, tiết dịch nhiều kèm theo mùi hôi, sốt cao, đau bụng dưới... thì hãy nhanh chóng đến cở sở y tế để gặp bác sĩ ngay.

Nên tránh những thực phẩm cay nóng sau khi đình chỉ thai

Nên tránh những thực phẩm cay nóng sau khi đình chỉ thai

 ❊ Tránh vận động mạnh, làm những công việc nặng nhọc

 Tránh đi lại mạnh, không nên làm những công việc nặng nhọc, nên vận động nhẹ nhàng, cần phải nghĩ ngơi nhiều để cơ thể có thể mau chóng hồi phục sức khỏe.

 ❊ Kiêng cử các thực phẩm gây hại

 Sau khi phá thai cần kiêng cử một số thực phẩm có thể gây hại, vì điều đó sẽ làm tụ máu, kích thích kinh nguyệt ra nhiều hơn, cũng như làm chậm quá trình hồi phục sức khỏe.

Những đồ ăn nhanh, những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng.

không nên dùng những loại thức uống kích thích như rượu, bia...

Các loại thực phẩm có tính lạnh như tôm, cá, cua…

Thực phẩm được chế biến lại nhiều lần

Những thực phẩm không an toàn vệ sinh…

 Thông qua bài tư vấn về vấn đề sau khi phá thai cần kiêng những gì? Chúng tôi hi vọng thai phụ có thể tạo ra một thực đơn ăn uống khoa học cũng như tránh những điều kiêng cử trên, nhằm đẩy nhanh thời gian phục hồi, giúp thai phụ mau chóng ổn định sức khỏe.

 Nếu còn thắc mắc nào chưa được rõ thì hãy nhanh tay gọi đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp cụ thể hơn.