Phá thai

Quy trình phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp được chị em ưu tiên lựa chọn bởi tính kín đáo, an toàn, hiệu quả cao. Tuy nhiên nếu không thực hiện đúng cách có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau. Vậy quy trình phá thai an toàn bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

 

Quy trình phá thai an toàn bằng thuốc

XEM THÊM:

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ trước thời kỳ sinh nở. Phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn bởi thai phụ không phải chịu bất cứ sự tác động ngoại khoa nào đến vùng âm đạo, tử cung,... từ đó giúp hạn chế được những tổn thương gây ra cho vùng kín.

 Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi thực hiện theo đúng quy trình. Quy trình phá thai an toàn bằng thuốc được diễn ra theo trình tự các bước như sau:

 ✧ Bước 1: Làm bong thai

 Thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên thuốc phá thai thứ nhất ngay tại phòng khám, nhằm làm ngưng sự phát triển của bào thai, đồng thời làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Thai phụ sẽ được theo dõi trong khoảng 2 giờ đồng hồ, nếu không có gì bất thường sẽ được về nhà.

 ✧ Bước 2: Đẩy thai ra ngoài

 Sau 48 giờ tiếp theo, thai phụ sẽ quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc phá thai thứ hai, viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài theo cơ chế sẩy thai tự nhiên.

Thai phụ uống thuốc phá thai theo chỉ dẫn của bác sĩ

Thai phụ uống thuốc phá thai theo chỉ dẫn của bác sĩ

 Thai phụ sẽ ở lại cơ sở y tế để theo dõi khoảng 2 giờ, trong thời gian này chị em có thể xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, chảy máu âm đạo, có thể kèm theo các cục máu đông,.... Nếu không có gì bất thường thai phụ sẽ được về nhà nghỉ ngơi.

 ✧ Bước 3: Kiểm tra độ thành công của thuốc

 Sau 14 ngày thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em nên đi tái khám để chắc chắn ca phá thai đã diễn ra thành công, không có tình trạng sót nhai, sót thai. Nếu phá thai bằng thuốc không thành công thì thai phụ buộc phải tiến hành bỏ thai bằng các phương pháp khác.

 

Lưu ý khi thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, để quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao thì thai phụ cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

 ➥ Thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào trong buồng tử cung.

 ➥ Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, hen suyễn,….

 ➥ Không tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, bởi việc uống thuốc phá thai không đúng có thể gây hại đến sức khỏe sinh sản sau này.

 ➥ Trước khi thực hiện phá thai mẹ bầu cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, tránh lo lắng, căng thẳng bởi tâm lý cũng ảnh hưởng lớn đến độ thành công của ca phá thai.

 ➥ Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc hiện đại, môi trường y tế vô trùng,… để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn.

Thực hiện phá thai bằng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Thực hiện phá thai bằng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

 Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc về quy trình, chi phí phá thai bằng thuốc chị em có thể liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, chi tiết.