Phá thai

Phương pháp nào phá thai an toàn nhất?

Thắc mắc bạn đọc: Bác sĩ ơi! Cho cháu hỏi phương pháp nào phá thai an toàn nhất ạ? Mặc dù chúng cháu đã đeo bao cao su khi quan hệ nhưng không hiểu sao cháu vẫn mang thai, tính đến nay thai cũng được 6 tuần rồi. Do chúng cháu đang là sinh viên nên không thể giữ thai lại, việc bỏ thai lần đầu có ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này của cháu không bác sĩ?                                                                                                                                                                                                            (Huyền T – 25 tuổi.Bến Tre).

Tư vấn sức khỏe: Chào bạn! Vấn đề của bạn đã được các bác sĩ chuyên sản khoa chia sẻ trong bài viết dưới đây!

 

Phương pháp phá thai an toàn nhất?

 Bạn Huyền T thân mến! Trường hợp của bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, bởi phá thai là hành động không được khuyến cáo, nó có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản sau này của thai phụ. Phá thai chỉ được áp dụng trong những trường hợp bắt buộc như thai nhi mang dị tật, thai ngoài tử cung,….

 Nếu trong rường hợp bắt buộc phải bỏ thai thì bạn cần đến cơ sở y yế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp phá thai tiên tiến,… để được phá thai an toàn. Tuyệt đối không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà hay áp dụng các phương pháp phá thai dân gian, điều này có thể gây ra biến chứng vô cùng nguy hiểm.

 Về phương pháp phá thai an toàn nhất thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mỗi trường hợp sẽ được áp dụng một phương pháp riêng (căn cứ vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ). Hiện nay, có hai phương pháp phá thai được đánh giá là an toàn là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa, cụ thể như sau:

 ❖ Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc):

 Được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào trong buồng tử cung, thai phụ không mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, máu khó đông, viêm nhiễm phụ khoa,…. Phá thai bằng thuốc là phương pháp thực hiện sẩy thai tự nhiên, không can thiệp bất cứ dụng cụ nào vào tử cung nên được đánh giá là an toàn.

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn, hiệu quả nhất

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn, hiệu quả nhất

 ❖ Phá thai ngoại khoa:

 Phương pháp hút thai chân không: Là thủ thuật dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung, áp dụng cho thai nhi từ 7 đến 12 tuần tuổi. Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

 Phá thai bằng phương pháp nong và gắp thai: Áp dụng cho thai tuổi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Đây là thủ thuật khó, cần phải được tiến hành bởi các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao nhằm hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phá thai ngoại khoa được áp dụng cho trường hợp tuổi thai lớn

Phá thai ngoại khoa được áp dụng cho trường hợp tuổi thai lớn

 Như vậy, để biết phương pháp phá thai nào an toàn, phù hợp với mình bạn Huyền T nên đến bệnh viện, phòng khám phụ khoa uy tín để được bác sĩ khám, làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định tuổi thai, từ đó tư vấn cho bạn phương pháp phá thai an toàn nhất.

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu tại Mỹ Tho – Tiền Giang là một trong những phòng khám uy tín, chất lượng trong khám chữa bệnh phụ khoa, trong đó có phá thai. Chị em có thể liên hệ về phòng khám theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, chi tiết về phương pháp, chi phí phá thai an toàn.