Phụ Khoa

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng hiệu quả

   Bệnh u nang buồng trứng có thể gây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới. Chính vì thế, bất kỳ chị em nào khi chẳng may mắc phải bệnh đa nang buồng trứng đều mong muốn được chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng và an toàn. Do đó, bài viết sau sẽ đưa ra một số phương pháp điều trị u nang buồng trứng hiệu quả.

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng hiệu quả

Xem thêm:

  Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, u nang buồng trứng là một trong những bệnh thường gặp ở nữ giới, nhất là những người trong độ tuổi sinh sản. Bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó phát hiện, đo đó người bệnh cần phải hết sức lưu ý. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và có sự can thiệp điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như tính mạng người bệnh.

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng hiệu quả là gì?

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng hiệu quả là gì?

  Ngày nay, với nền y học hiện đại, nên đã có nhiều phương pháp điều trị u nang buồng trứng một cách hiệu quả. Căn cứ vào tình trạng bệnh, các dạng nang, kích thước, tuổi tác của chị em mà bác sĩ sẽ đề ra những phác đồ điều trị phù hợp, cụ thể:

   Khối u to và có biến chứng: Nếu bệnh u nang buồng trứng đã chuyển sang giai đoạn nặng thì có thể bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ khối u và buồng trứng hoặc sử dụng kỹ thuật bóc tách khối u.

    ❖ Khối u nhỏ: Khi qua thăm khám nếu khối u còn nhỏ, mới mắc bệnh, thì người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định dùng vật lý trị liệu kết hợp với việc sử dụng thuốc để thúc đẩy quá trình già hóa của nang trứng làm cho chúng nhỏ dần và vỡ đi.

Bệnh u nang buồng trứng mới khởi phát có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh

Bệnh u nang buồng trứng mới khởi phát có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh

  Lưu ý: Nếu kích thước khối u lớn và đã được chẩn đoán là u nang thực thể thì tốt nhất là phải tiến hành thủ thuật cắt bỏ khối u để tránh ung thư hóa ác tính và các biến chứng.

  Bệnh u nang buồng trứng được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ, việc điều trị sẽ đơn giản và hạn chế nhiều nhất những biến chứng xảy ra. Ngược lại nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn, tốn kếm và có thể sẽ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Hơn thế nữa, khi quyết định điều trị bệnh, chị em nên tìm chọn những cơ sở y tế uy tín để bảo vệ sức khỏe của bản thân và mang lại hiệu quả điều trị cao.

  Hiện nay, việc điều trị u nang buồng trứng tại Đa khoa Tân Mỹ Âu đã và đang được nhiều người chọn lựa, bởi chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, tay nghề vững, kết hợp với trang thiết bị, máy móc tiên tiến để hỗ trợ điều trị nên người bệnh có thể yên tâm với kết quả chữa trị bệnh tại phòng khám của chúng tôi.

  Trên đây là một số thông tin về vấn đề phương pháp điều trị u nang buồng trứng hiệu quả nếu còn điều gì cần tư vấn thêm hãy gọi điện ngay đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp cụ thể.