Phá thai

Phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại không?

     Chào bác sĩ! Hiện tại cháu đã có thai được 6 tuần, nhưng vì hoàn cảnh nên cháu không thể sinh con trong lúc này. Cháu muốn thực hiện phá thai bằng thuốc nhưng lại sợ ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại không? Mong nhận được sự tư vấn sớm từ phía bác sĩ! (Ánh Mai- 23 tuổi Tiền Giang).

     Chào Ánh Mai! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, câu hỏi của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Sau khi phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại không?

XEM THÊM:

➢ Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn, được chỉ định cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, túi thai đã nằm trong buồng tử cung.

➢ Trường hợp của bạn Ánh Mai, bạn đang mang thai ở tuần thứ 6, như vậy bạn có thể thực hiện phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc. Tuy nhiên, việc phá thai bằng thuốc cần phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, để tránh những tác hại không mong muốn có thể xảy ra.

Phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại không?

Phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại không?

➢ Về vấn đề sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc có mang thai lại được không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

➢ Nếu chị em tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, hoặc đến các cơ sở y tế “chui”, kém chất lượng thì sẽ dễ dẫn đến các biến chứng như sót thai, sót nhau,… gây viêm nhiễm, tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công ngược, gây viêm tắc vòi trứng,… tăng nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.

➢ Phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi chị em thực hiện theo đúng quy trình và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, nếu chị em tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc trong tình trạng sức khỏe tốt, thực hiện tại cơ sở y tế uy tín và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe đúng cách sau khi phá thai thì sau một thời gian nhất định, chị em hoàn toàn có thể mang thai trở lại.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả

➢ Để đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra thành công, trước tiên chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ tư vấn, thăm khám thực hiện phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế.

➢ Nếu thai phụ không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, bệnh huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn đông máu. Thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong buồng tử cung thì mới đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc. Nếu không, trong trường hợp bắt buộc thì sẽ phải áp dụng phá thai bằng một phương pháp khác.

Phá thai bằng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Phá thai bằng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

➢ Thai phụ sẽ được uống viên thuốc phá thai thứ nhất, viên thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời làm bong túi thai ra khỏi lớp niêm mạc tử cung ( sau đó thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi).

➢ Sau khoảng 48h tiếp theo, thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc phá thai thứ hai. Nhằm kích thích cổ tử cung co bóp mạnh và đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này, thai phụ sẽ thấy xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo, chóng mặt, buồn nôn,…(đây là triệu chứng bình thường và sẽ hết sau khoảng 2 đến 3 ngày sau đó).

➢ Sau một khoảng thời gian khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ cần đi tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Để kiểm tra xem ca phá thai bằng thuốc đã thực sự thành công hay chưa, đồng thời kiểm tra sức khỏe hiện tại của thai phụ.

➢ Với việc quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại theo chuẩn Quốc Tế, chắc chắn Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu sẽ giúp chị em có thể thực hiện bỏ thai bằng thuốc một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đặc biệt, chi phí phá thai bằng thuốc tại phòng khám luôn được công khai minh bạch, do đó chị em hoàn toàn có thể an tâm.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp về cách phá thai bằng thuốc, chị em có thể liên hệ về Hotline (027) 36 25 99 88 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.