Phá thai

Phá thai an toàn có đau không?

Câu hỏi bạn đọc: Bác sĩ ơi! Do trót dại nên cháu đã quan hệ với người đàn ông đã có gia đình và có bầu được 2 tháng, sau khi biết tin cháu có bầu thì anh ấy đã chối bỏ trách nhiệm nên cháu buộc phải bỏ thai. Do đây là lần đầu tiên mang thai nên cháu rất sợ việc phá thai sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

 Theo tìm hiểu thì cháu thấy phòng khám có phương pháp phá thai an toàn nhưng cháu băn khoăn không biết phá thai an toàn có đau không? Mất khoảng bao nhiêu thời gian? Mong sớm nhận được sự tư vấn!                                                                                                                                                                                                                                                             (Huyền.T – Long An).

Tư vấn sức khỏe: Bạn Huyền.T thân mến! Chúng tôi hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh hiện tại của bạn. Dưới đây là một số thông tin về phương pháp phá thai an toàn.

 

Phá thai an toàn có đau không?

XEM THÊM:

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu cho biết, trước đây khi nền y học chưa phát triển, các phương pháp phá thai truyền thống còn nhiều hạn chế, khiến thai phụ gặp đau đớn rất nhiều trong quá trình phá thai. Tuy nhiên, với phương pháp phá thai an toàn hiện nay thì thai phụ hầu như không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật.

 Để việc phá thai an toàn không gây đau đớn thì khi trót mang thai ngoài ý muốn, thai phụ cần thực hiện đình chỉ thai càng sớm càng tốt. Bởi khi thai nhi còn nhỏ, chưa có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ thì việc thực hiện các thủ thuật sẽ đơn giản và cũng gây ra ít đau đớn hơn.

 Một yếu tố quan trọng nữa đó là việc lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện phá thai an toàn. Nếu thực hiện tại cơ sở uy tín, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn, đội ngũ y bác sĩ lành nghề, dụng cụ và phòng tiểu phẫu được vô trùng thì sẽ đảm bảo an toàn, không gây ra tổn thương cho niêm mạc tử cung, từ đó hạn chế tối đa được cảm giác đau đớn cho chị em. Ngược lại, nếu thủ thuật phá thai được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề non kém, chị em sẽ phải đối mặt với các nguy cơ rách, thủng tử cung, sót thai, sót nhau,….

Phá thai an toàn có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Phá thai an toàn có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

 Trở lại trường hợp của bạn gái Huyền.T, bạn đã mang thai được 2 tháng, đây là thời điểm thích hợp để bỏ thai. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, chuẩn bị sẵn tinh thần và nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

 

Phương pháp phá thai an toàn là gì?

 Phương pháp phá thai an toàn bao gồm phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Tùy thuộc vào độ tuổi của thai nhi và tình hình sức khỏe của thai phụ, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn, phù hợp, cụ thể như:

 ➥ Phá thai bằng thuốc: Được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, điều kiện là thai đã nằm bên trong buồng tử cung, thai phụ không mắc các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch, rối loạn đông máu,….

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc

 ➥ Hút thai: Bao gồm hút thai chân không vào hút thai bằng ống trực quan siêu dẫn. Được áp dụng cho thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý về gan, thận, tim mạch,….

 ➥ Nạo thai: Được áp dụng cho thai nhi có độ tuổi từ 12 đến 18 tuần tuổi, đây là phương pháp đòi hỏi cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm.

 Phương pháp phá thai an toàn chỉ đạt hiệu quả khi thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện thủ thuật. Do đó, chị em cần hết sức cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ phá thai.

 Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu về vấn về phá thai an toàn có đau không. Nếu cần tư vấn thêm về phương pháp, chi phí phá thai an toàn chị em có thể liên hệ đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, chi tiết.