Phụ Khoa

Những dấu hiệu u xơ cổ tử cung ở phụ nữ và cách chữa trị

 U xơ cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới khả năng sinh nở và tính mạng của không ít chị em phụ nữ. Sau đây, bác sĩ Tân Mỹ Âu sẽ chỉ ra những dấu hiệu u xơ cổ tử cung ở phụ nữ và cách chữa trị hiệu quả căn bệnh này!

 

U xơ cổ tử cung là gì?

 U xơ ở cổ tử cung là một trong những bệnh lý nguy hiểm. Ban đầu nó không gây ra những triệu chứng rõ rệt vì thế sau một thời gian người bệnh mới phát hiện ra mình bị u xơ. Những khối u phát triển nhanh về kích thước gây chèn ép cơ quan sinh dục và làm cho sức khỏe của phụ nữ bị sa sút trầm trọng.

Thế nào u xơ cổ tử cung?

Thế nào u xơ cổ tử cung?

 Những phụ nữ mắc bệnh u xơ cổ tử cung nếu không được điều trị sớm sẽ có nguy cơ bị vỡ u và nguy hiểm đển tính mạng. Do đó chị em hãy nhận biết bệnh sớm để chữa trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hại.

Những dấu hiệu u xơ cổ tử cung ở phụ nữ và cách chữa trị

 Sau đây, chúng tôi xin được đưa ra những dấu hiệu u xơ cổ tử cung ở phụ nữ và cách chữa trị u xơ cổ tử cung hiệu quả. Chị em hãy theo dõi những thông tin dưới đây!

 Dấu hiệu u xơ cổ tử cung ở phụ nữ

  Đau tức bụng: Do khối u phát triển trong khoang bụng nên người bị u xơ thường bị đau tức bụng dưới, đau thành cơn và đau âm ỉ. Hiện tượng đau ngày càng nhiều và không thuyên giảm ngay khi dùng thuốc giảm đau.

  Kinh nguyệt rối loạn: Một trong những dấu hiệu u xơ cổ tử cung ở nữ là biệu hiện chu kỳ kinh nguyệt rối loạn. Những khối u làm cho lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường và số ngày hành kinh tăng lên. Thường thì rong kinh là dấu hiệu u xơ cổ tử cung thường gặp.

  Khí hư bất thường: Trong các bệnh lý phụ khoa gây nên tình trạng khí hư bất thường thì u xơ cổ tử cung là căn bệnh rất nguy hiểm. Huyết trắng ra nhiều, có lẫn máu mủ là dấu hiệu u xơ cổ tử cung ở phụ nữ vì thế chúng ta cần kiểm tra ngay.

 Cách chữa trị u xơ cổ tử cung hiệu quả

 Phòng khám Tân Mỹ Âu có kỹ thuật y khoa hiện đại và đội ngũ bác sĩ thâm niên sẽ đưa ra phác đồ chữa trị u xơ cổ tử cung hiệu quả cho chị em. Tùy vào u lành tính hay ác tính và kích thước cũng như vị trí của khối u mà bác sĩ có những phương pháp chữa trị sao cho an toàn và hiệu quả tối đa.

 Đối với khối u lành tính và kích thước nhỏ thì chúng ta có thể chỉ cần uống thuốc. Thuốc có tác dụng làm tiêu u xơ một cách từ từ nhưng với điều kiện chúng ta phải thường xuyên tái khám để theo dõi.

Với những khối u lành tính, kích thước nhỏ có thể chỉ cần uống thuốc để điều trị

Với những khối u lành tính, kích thước nhỏ có thể chỉ cần uống thuốc để điều trị

 Ngược lại, cách chữa trị u xơ cổ tử cung ác tính và có kích thước lớn là không hề đơn giản, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao và kỹ thuật y khoa đảm bảo. Chọc hút, tách bỏ, cắt một phần cổ tử cung là những phương án thường sử dụng. Tại Tân Mỹ Âu thì bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và đưa ra cách chữa trị u xơ cổ tử cung sao cho chức năng sinh sản và tính mạng của người bệnh được an toàn nhất.

 Trên đây, chúng tôi, những bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Tân Mỹ Âu đã điểm mặt những dấu hiệu u xơ cổ tử cung ở phụ nữ và cách chữa trị u xơ hiệu quả, an toàn. Vậy, nếu chị em còn thắc mắc gì về căn bệnh này, hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn để được hỗ trợ!