Nam Khoa

Những bệnh thường gặp ở tinh hoàn

Những bệnh thường gặp ở tinh hoàn gây ra nhiều phiền toái trong đời sống tình dục và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Cánh mày râu cần sớm phát hiện bệnh và đi chữa trị kịp thời.

Những bệnh thường gặp ở tinh hoàn

 Tinh hoàn là cơ quan làm nhiệm vụ sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng, có tác động trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Tinh hoàn dễ bị chấn thương và viêm nhiễm do nhiều tác nhân gây ra. Những bệnh thường gặp ở tinh hoàn là:

  Viêm tinh hoàn:

 Là căn bệnh lây chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, biến chứng của bệnh quai bị,…Viêm tinh hoàn thường có biểu hiện đau tức 1 hoặc 2 bên tinh hoàn, bìu dái sưng đau, người bệnh ớn lạnh, sốt cao.

  Viêm mào tinh hoàn:

 Chủ yếu là do nhiễm khuẩn hay gặp chấn thương. Viêm mào tinh hoàn làm người bệnh sốt cao, đau tức bìu, đau háng và bẹn, tiểu ra máu,…

  Xoắn tinh hoàn:

 Là bệnh lý ở tinh hoàn cực kỳ nguy hiểm. Bệnh gây ra do gặp chấn thương, vệ sinh hàng ngày không đúng cách, thay đổi nội tiết,…Xoắn tinh hoàn gây ra những cơn đau rất gấp, bìu dái sưng đau rõ rệt. Nếu không tháo xoắn kịp thời trước 12 tiếng kể từ khi mắc bệnh thì khả năng hoại tử tinh hoàn gần như 100%.

Những bệnh thường gặp ở tinh hoàn

Những bệnh thường gặp ở tinh hoàn

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh:

 Thường gây ra do thói quen quan hệ tình dục quá độ, lạm dụng thủ dâm,…Bệnh lý này thường làm bìu sưng đau, nặng nề vùng bìu, 2 bên tinh hoàn nằm lệch vị trí, sờ vào thấy có búi như sợi mì.

  Ung thư tinh hoàn:

 Đây là bệnh lý nguy hiểm, có khả năng cao sẽ cắt bỏ tinh hoàn nếu không được điều trị sớm. Ung thư tinh hoàn gây ra do biến chứng từ viêm nhiễm, chấn thương tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh,…

Nên làm gì khi mắc bệnh ở tinh hoàn?

 Như đã nói, những bệnh thường gặp ở tinh hoàn rất nguy hiểm, cánh mày râu cần đi chữa bệnh sớm khi thấy các dấu hiệu bất thường. Việc điều trị sớm và đúng phương pháp giúp bệnh nhanh khỏi, nam giới sớm khôi phục sức khỏe và chức năng tình dục.

 Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu (Tiền Giang) là nơi khám chữa bệnh nam khoa uy tín. Bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng khi đến điều trị tại đây.

 Chữa bệnh tinh hoàn ở Tân Mỹ Âu có các ưu điểm:

  Thủ tục đơn giản, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn trước qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào khung chat để được hướng dẫn, sau đó đến trực tiếp địa chỉ phòng khám là được làm thủ tục ngay.

  Nhân viên làm việc nhiệt tình, tận tâm và chu đáo. Đội ngũ bác sĩ giỏi, có thâm niên trong nghề và được tu nghiệp thường xuyên tại nước ngoài.

  Phương pháp chữa bệnh hiện đại, tùy vào từng căn bệnh cụ thể mà bệnh nhân được điều trị bằng phác đồ riêng biệt.

Nên làm gì khi mắc bệnh ở tinh hoàn?

Nên làm gì khi mắc bệnh ở tinh hoàn?

  Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị và máy móc hiện đại. Phòng ốc vô trùng, đảm bảo vệ sinh y tế.

  Chi phí chữa bệnh công khai – minh bạch theo quy định.

  Bệnh án và thông tin cá nhân được bảo mật.