Phụ Khoa

Nhận biết dấu hiệu u nang buồng trứng

 Đa phần u nang buồng trứng đều lành tính. Nhưng, vẫn có một số trường hợp chiếm khoảng 5% u nang sẽ phát triển thành những biến chứng nguy hiểm khó lường. Vậy nên, chị em cần nhận biết dấu hiệu u nang buồng trứng sớm để có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Một số thông tin về u nang buồng trứng

Xem thêm:

 U nang buồng trứng là những bao nang, khối u có chứa dịch có vỏ nang bao bọc bên ngoài, được hình thành và phát triển bất thường bên trong buồng trứng của chị em phụ nữ. Kích thước sẽ bị thay đổi từ vài milimet đến vài centimet.

 U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp ở chị em phụ nữ. Theo thống kê, những người trong độ tuổi sinh sản dễ mắc bệnh u nang và có khoảng 80% khối u xuất hiện ở buồng trứng là u nang.

Hình ảnh bệnh u nang buồng trứng

Hình ảnh bệnh u nang buồng trứng

 Mặc dù, đa phần là u nang lành tính nhưng bệnh này thường không có dấu hiệu ban đầu rõ ràng nên rất khó nhận biết, chuẩn đoán và dễ nhầm lẫn với một số căn bệnh phụ khoa khác. Do đó, nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm thành ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây vô sinh hiến muộn đối với nữ giới, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng.

Nhận biết dấu hiệu u nang buồng trứng

 Hầu hết bệnh nhân bị u nang buồng trứng thường không có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, người bệnh thường có một số biểu hiện như sau:

 ❉ Kinh nguyệt bất thường

 Khi thấy chu kỳ kinh nguyệt bất thường, xảy ra trong thời gian dài, máu kinh chuyển sang màu đen sẫm, đậm đặc kèm theo mùi hôi khó chịu có thể đó là dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng.

 ❉ Xuất hiện những cơn đau

 Các cơn đau xuất hiện là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đang mắc bệnh u nang buồng trứng. Tuy nhiên, những cơn đau này thường khó xác định và dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác nên mọi người thường không quan tâm mà bỏ qua.

Các cơn đau xuất hiện là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh u nang buồng trứng

Các cơn đau xuất hiện là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh u nang buồng trứng

 Khi khối u phát triển to lên sẽ xâm lấn và chèn ép các khu vực xung quanh nên người bệnh có thể cảm nhận được các cơn đau, những cơn đau rõ rệt hơn sau khi bạn quan hệ hoặc làm việc nặng. Do đó, khi thấy dấu hiệu này cần nên đi thăm khám ngay để chuẩn đoán chính xác bệnh.

  Buồn nôn

 Buồn nôn đó cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng khi u bị vỡ. Cảm giác buồn nôn là do chất lỏng từ nang trứng chảy vào trong ổ bụng, gây kích thích niêm mạc màng bụng và gây ra tình trạng viêm ở vùng bụng dẫn đến hiện tượng buồn nôn. Đây là dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng, vậy nên khi có dấu hiệu trên cần đến ngay cơ sở y tế để điều trị càng sớm càng tốt.

 Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu tọa lạc tại số 798C – Lý Thường Kiệt – P.5 – Tp. Mỹ Tho – T.Tiền Giang là địa chỉ uy tín trong việc chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế, trình độ chuyên môn cao, kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho các phương pháp điều trị mới, đạt được hiệu quả cao. Đồng thời, mọi chi phí khám chữa bệnh tại Tân Mỹ Âu đêu hợp lý, công khai, minh bạch.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề nhận biết dấu hiệu u nang buồng trứng, nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng gọi ngay đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.