Phụ Khoa

Nguyên nhân nào làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Ông bà ta có câu “Phòng bệnh hơn trị bệnh”, vì thế chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân nào làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung để chủ động phòng tránh bệnh lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ ngay sau đây!

Phụ nữ ở độ tuổi nào dễ bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung?

 Phụ nữ trong độ tuổi sinh nở là đối tượng dễ bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm khiến cho sức khỏe bị suy kiệt, quan hệ vợ chồng mất hưng phấn và chức năng sinh nở bị trì trệ.

 Qúa trình sinh nở mà đặc biệt là sinh con nhiều lần làm cho cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung và các bộ phận khác bị tổn thương. Đây chính là điều kiện cho tác nhân gây bệnh tấn công. Bên cạnh đó, phụ nữ bị viêm cổ tử cung còn do nhiều nguyên nhân gây nên. Muốn biết rõ các nguyên nhân gây nên viêm cổ tử cung mời chị em cùng tìm hiểu ở phần dưới đây.

Nguyên nhân nào làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

 ➸ Một trong những nguyên nhân làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là dùng thuốc tránh thai lâu ngày hoặc sử dụng những phương án tránh thai khác.

  Đã từng phá thai, phá thai nhiều lần nhưng không đảm bảo an toàn là nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nhiều phụ nữ.

 ➸ Vùng kín thiếu vệ sinh, rửa quá sâu hoặc thường xuyên bị ẩm ướt cũng sẽ khiến cho vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm.

Nguyên nhân nào làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là câu hỏi cần được quan tâm

Nguyên nhân nào làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là câu hỏi cần được quan tâm

 ➸ Quan hệ tình dục mạnh bạo gây tổn thương bên trong hay quan hệ không an toàn cũng là nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ.

 ➸ Dùng nhiều chất kích thích, ăn uống thiếu cân bằng, làm việc quá sức, căng thẳng tâm lý…cũng là những nguyên nhân làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 Trên đây, bác sĩ chuyên khoa Tân Mỹ Âu đã giúp cho chị em tìm hiểu về nguyên nhân nào làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy khi biết được nguyên nhân gây nên bệnh lý thì chúng ta cần đề phòng và phát hiện bệnh sớm.

Cách đề phòng viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

 Nắm được những nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp chị em phụ nữ biết cách đề phòng bệnh. Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu xin được tóm gọn cách phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cho phụ nữ:

  Đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhẹ nhàng, đúng cách.

 ➤ Quan hệ tình dục lành mạnh, tránh quan hệ trong ngay hành kinh và quan hệ bừa bãi.

 ➤ Khi sử dụng các biện pháp tránh thai chúng ta cần kiểm tra định kỳ.

 ➤ Không lạm dụng phương pháp phá thai và chỉ thự chiện phá thai tại phòng khám uy tín.

 ➤ Ăn uống, ngủ nghĩ hợp lý, tránh căng thẳng.

 ➤ Thường xuyên tập luyện thể dục và kiểm tra phụ khoa 6 tháng/lần.

Giải pháp hiệu quả cho việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Việc chữa trị sớm và chữa trị đúng cách giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên. Với nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh phụ khoa thì phòng khám Tân Mỹ Âu có giải pháp hữu hiệu cho cho các bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Tìm ra nguyên nhân nào làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và phương pháp chữa bệnh hiệu quả

Tìm ra nguyên nhân nào làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và phương pháp chữa bệnh hiệu quả

 Có rất nhiều bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được chữa khỏi nhờ công nghệ LEEP tiên tiến. LEEP là kĩ thuật với hệ thống tự động ra soát cùng với dao mổ hiện đại. Quá trình hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa mất đến 30 phút với những ưu điểm nổi trội:

  Hạn chế chảy máu, không gây tổn thương.

 ❀ Ít đau đớn nên bệnh nhân có thể ra về trong ngày.

 ❀ Thời gian hồi phục nhanh chóng.

 ❀ Hạn chế tối đa nguy cơ cơ tái phát cho người bệnh.

 Tóm lại trên đây bác sĩ chuyên khoa Tân Mỹ Âu đã đưa ra nguyên nhân, cách phòng tránh và giải pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy nếu còn thắc mắc nguyên nhân nào làm cho phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chị em hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng tư vấn để được giải đáp.