Phụ Khoa

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới

   Bệnh viêm đường tiết niệu sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau rát, khó chịu trong quá trình tiểu tiện. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng rất nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vậy nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Vậy nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Xem thêm:

 Bất kỳ bệnh lý nào cũng vậy, để việc điều trị bệnh hiệu quả cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có thể áp dụng phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

 Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới cũng vậy. Sau đây là một số nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu nữ giới.

Khuẩn E.Coli là một trong những nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu

Khuẩn E.Coli là một trong những nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu

  Do cấu tạo đường niệu của nữ giới ngắn và thẳng hơn so với nam giới, lại nằm gần hậu môn nên khiến cho vi khuẩn E.coli dễ dàng xâm nhập và gây nên bệnh. E.Coli là vi khuẩn có hại trong đường ruột gây viêm nhiễm sang đường tiết niệu.

  Thói quen vệ sinh hàng ngày không sạch sẽ hoặc không đúng cách sau khi đi đại tiện, cũng như trước và sau khi quan hệ tình dục. Tới ngày hành kinh, không sử dụng băng vệ sinh phù hợp, không thay băng thường xuyên chính thói quen đó khiến cho vi khuẩn từ hậu môn đưa vào đường niệu gây viêm.

  Nữ giới nếu có nhiều mối quan hệ tình dục không lành mạnh, không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn hoặc quan hệ với những người mắc bệnh xã hội cũng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm đường tiết niệu.

  Thói quen nhịn tiểu thường xuyên hoặc ít uống nước cũng là nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới. Bởi vì nhịn tiểu quá lâu sẽ khiến cho vi khuẩn có trong nước tiểu ngưng đọng, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển.

  Ngoài ra, ở phụ nữ mang thai, bộ phận tử cung sẽ to ra và dồn áp lực lên bàng quang và ống dẫn niệu, do đó lượng nước tiểu chảy chậm lại. Vì thế nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ mang thai sẽ cao hơn so với người bình thường.

 Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu khuyến cáo, nếu thấy cở thể bản thân có dấu hiệu bất thường nào thù hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh để bệnh phát triển nặng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Đa khoa Tân Mỹ Âu - Địa chỉ chữa bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả

Đa khoa Tân Mỹ Âu - Địa chỉ chữa bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả

 Và để điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh có thể tìm đến Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu. Đến đây, người bệnh sẽ được sử dụng dịch vụ y tế chuyên nghiệp với nhiều chế độ đãi ngộ tốt nhất. Cùng với đó quá trình khám chữa bệnh được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm kết hợp trang thiết bị y tế hiện đại nhằm mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

 Đồng thời, mọi chi phí khám chữa bệnh đều được công khai, minh bạch và phù hợp. Bên cạch đó, thời gian khám chữa bệnh linh hoạt, phù hợp với những ai có công việc bận rộn.

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới. Nếu còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn thêm hãy gọi ngay đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp cụ thể hơn.