Phụ Khoa

Kinh nguyệt không đều là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ

Bạn có biết kinh nguyệt không đều là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ? Bài viết sau đây sẽ giúp cho phái nữ tìm hiểu cặn kẽ về hiện tượng kinh nguyệt không đều. Vậy, chúng ta hãy giành ít thời gian để tham khảo những thông tin bổ ích này!

 

Biểu hiện kinh nguyệt không đều ở nữ

 Kinh nguyệt không đều tuy là hiện thường gặp ở nữ giới nhưng nó lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại không lường. Sớm kinh, trễ kinh, rong kinh, tắt kinh là những dạng khác nhau của kinh nguyệt không đều. Vì thế khi gặp những hiện tượng này thì chúng ta tuyệt đối không được chủ quan.

 Một số biểu hiện kinh nguyệt không đều thường gặp:

 ➪ Sớm kinh: Khi kinh nguyệt đến sớm hơn 7 ngày so với chu kỳ bình thường thì chúng ta biết mình bị sớm kinh.

  Trễ kinh: Ngược lại với sớm kinh thì hiện tượng trễ kinh được tính khi vượt quá 7 ngay so với chu kỳ hành kinh bình thường. Tức là vào ngày thứ 35 trở đi mà chưa thấy “đèn đỏ” xuất hiện.

 ➪ Rong kinh: Rong kinh là hiện tượng xuất máu kinh nhiều và dài ngày. Nếu bình thường số ngày hành kinh là 3- 5 ngày thì ở những người rong kinh số ngày bị đèn đỏ có thể trên 7 ngày.

 ➪ Thống kinh: Hiện tượng đau tức vùng bụng trong chu kỳ hành kinh được gọi là thống kinh. Cảm giác đau này có thể kéo dài từ những ngày trước chu kỳ đến khi hết kinh.

Kinh nguyệt không đều là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Kinh nguyệt không đều là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

 ➪ Tắt kinh: Mới đầu kinh nguyệt có thể ít hơn bình thường nhưng sau đó không thấy xuất hiện chu kỳ hành kinh trong 1, 2, 3 … tháng.

Kinh nguyệt không đều, nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ

Trên đây là những dấu hiệu kinh nguyệt không đều thường gặp ở nữ giới mà chúng ta cần biết. Đây là tình trạng mà rất nhiều chị em mắc phải. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng kinh nguyệt không đều chính là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ. Vì sao lại như vậy?

Kinh nguyệt không đều làm cho chu kỳ rụng trứng của nữ giới bị rối loạn. Nó cản trở quá trình thụ thai vì thế khiến chúng ta khó có con.

Ngoài ra, hiện tượng rối loạn kinh nguyệt còn là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Hiện nay, người ta thống kê được rằng có rất nhiều trường hợp nữ giới vô sinh hiếm muộn là do di chứng của bệnh phụ khoa gây nên.

Bên cạnh đó, những chị em thường xuyên có biểu hiện kinh nguyệt không đều thường có tâm lý lo lắng. Những cảm giác khó chịu gây ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục.

Tóm lại, kinh nguyệt không đều là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ vì thế chúng ta tuyệt đối không nên xem nhẹ. Khi có các biểu hiện rối loạn chu kỳ hành kinh thì chúng ta nên đi kiểm tra và chữa trị sớm.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

 Biết được những nỗi băn khoăn của phái nữ, phòng khám phụ khoa Tân Mỹ Âu xin đưa ra cách điều trị kinh nguyệt không đều cho các bạn. Muốn chữa trị hiệu quả kinh nguyệt không đều thì trước tiên chúng ta phải biết được nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Khám và điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả tại Tân Mỹ Âu để tránh vô sinh hiếm muộn

Khám và điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả tại Tân Mỹ Âu để tránh vô sinh hiếm muộn 

 Tại phòng khám Tân Mỹ Âu thì những trường hợp kinh nguyệt không đều được thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng. Từ kết quả thu được, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả cho từng trường hợp bệnh lý.

 Một số phương pháp hiện đại mang lại kêt quả chữa bệnh phụ khoa cao đang được sử dụng tại phòng khám như:

  Oxygen – O 3, công nghệ hiện đại hỗ trợ điều trị viêm âm đạo nhanh chóng, hạn chế tái phát.

 ✽ LEEP áp dụng trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 3 cấp độ, hạn chế thương tổn, an toàn.

 ✽ HGP -1000 là phương pháp kỳ diệu dành cho bệnh nhên viêm vùng chậu.

 ✽ Ngoài ra, phòng khám con linh hoạt sử dụng thuốc đặc trị kết hợp với vật lý trị liệu giúp chúng ta thoát khỏi hiện tượng kinh nguyệt không đều và các bệnh phụ khoa phụ nữ.

 Kinh nguyệt không đều là nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Trên đây, là những phương pháp tiên tiến mà Tân Mỹ Âu đang áp dụng để điều trị bệnh phụ khoa và khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều. Các phương pháp này có đặc điểm chung là an toàn, hạn chế thương tổn và hạn chế tái phát. Vậy, khi có bất kỳ vấn đề nào cầ được giải đáp, các bạn hãy gọi ngay cho tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí của phòng khám Tân Mỹ Âu.

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng chat online.