Phụ Khoa

Khám sức khỏe sinh sản cần khám những gì?

 Sức khỏe sinh sản được coi là nền tảng của hạnh phúc gia đình. Do đó việc khám sức khỏe sinh sản là việc làm cần thiết và cũng là và một trong những biện pháp hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe trước hôn nhân. Vậy, khám sức khỏe sinh sản cần khám những gì?

Khám sức khỏe sinh sản cho nam và nữ giới

Xem thêm:

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết trên thực tế, không phải tất cả các bệnh đều có biểu hiện lâm sàng rõ rệt. Do đó, việc lây nhiễm chéo của những cặp vợ chồng với nhau là điều rất dễ dàng và cũng đặc biệt rất nguy hiểm.

 Vậy nên, sức khỏe sinh sản có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cả nam và nữ giới, bởi nếu không phát hiện sớm và đều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, bệnh lý di truyền hoặc truyền nhiễm khác.

Khám sức khỏe sinh sản cho nam và nữ giới

Khám sức khỏe sinh sản cho nam và nữ giới

 Việc khám sức khỏe sinh sản ở nam và nữ giới thường được tiến hành qua các khâu như sau:

Nữ giới

Nam giới

   Xét nghiệm máu, tổng phân tích nước tiểu.

  Kiểm tra tế bào âm đạo, cổ tử cung, siêu âm tử cung, phần phụ, kiểm tra phát hiện ung thư cổ tử cung.

   Xét nghiệm viêm gan siêu vi B, HIV.

   Siêu âm tuyến vú

   Soi tươi, soi nhuộm dịch âm đạo, soi cổ tử cung.

  Kiểm tra hormone sinh dục: Estrogen. FSH, LH, progesterron.

  Thử HCG để phát hiện mang thai.

  Xét nghiệm máu, phân tích nước tiểu.

  Xét nghiệm viêm gan siêu vi B, HIV.

  Xét nghiệm tinh dịch đồ, dịch niệu đạo.

  Khám lâm sàng tuyến tiền liệt.

  Siêu âm tinh hoàn, tuyến tiền liệt.

  Kiểm tra hormone sinh dục: Testosterone

 Có thể các bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm tra thêm một số xét nghiệm liên quan. Kiểm tra sức khỏe sinh sản còn giúp mọi người biết được tình trạng sức khỏe của mình và bạn đời từ đó sẽ đưa ra quyết định nên mang thai hay không, hạnh phúc gia đình cũng được đảm bảo và trở nên hoàn mỹ hơn.

Vậy khám sức khỏe sinh sản cần khám những gì?

 Thông thường, một quy trình khám sức khỏe cũng sẽ bao gồm 3 bước cơ bản sau:

 Bước 1: Chuẩn bị trước khi khám

 Là khâu đơn giản nhưng lại rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thăm khám. Trước khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám không thụt rửa âm đạo đối với nữ giới, cả hai không nên sử dụng rượu, bia hay các chất kích thích hoặc không nên quan hệ tình dục trong vòng 24h và không đi khám khi đang có kinh nguyệt. Chú ý nên mặc trang phục thuận tiện cho việc đi khám.

 Bước 2: Khám sức khỏe sinh sản

 Nam và nữ giới sẽ được tiến hành khám và làm các xét nghiệm liên quan theo chỉ định của bác sĩ.

 Bước 3: Đọc kết quả

 Sau khi đã qua bước khám sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ đưa ra kết quả và kết luận về sức khỏe sinh sản của bạn. Nếu phát hiện có những bất thường về bệnh lý sẽ được tiến hành hỗ trợ điều trị bằng những phác đồ thích hợp.

 Có sức khỏe là bạn sẽ có tất cả. Vì vậy hãy nên khám sức khỏe sinh sản ngay hôm nay để có một gia đình hạnh phúc viên mãn.

Có sức khỏe sẽ có tất cả

Có sức khỏe sẽ có tất cả

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu tại Tiền Giang là một trong những địa chỉ khám sức khỏe uy tín và hiệu quả. Bởi: Phòng khám luôn trang thiết bị hệ thống máy móc hiện đại, trình độ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra những kết quả chính xác nhất.

 Bên cạnh đó, Phòng khám còn có hệ thống phòng ốc khang trang, sạch sẽ, vô trùng, vô khuẩn, mọi chi phí khám chữa bệnh đều hợp lý, công khai, minh bạch và được niêm yết theo quy định…từ đó, đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi người.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề khám sức khỏe sinh sản cần khám những gì? Nếu còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi ngay đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.