Phá thai

Hướng dẫn cách phá thai 5 tuần tuổi an toàn

Thai 5 tuần tuổi có phá được không? Cách phá thai 5 tuần tuổi như thế nào an toàn?,… là một trong những băn khoăn, thắc mắc của chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn. Để giúp chị em có thêm những kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, các chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu đã có một vài thông tin chia sẻ về phá thai 5 tuần tuổi trong nội dung bài viết dưới đây.

Thai 5 tuần tuổi có phá được không?

XEM THÊM:

➢ Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, thai nhi ở tuần thứ 5 phôi thai đã có dấu hiệu phát triển, đã bắt đầu thành hình song chưa rõ rệt. Tuy nhiên, lúc này bào thai chưa bám chắc vào thành tử cung do đó nếu không may có thai ngoài ý muốn thì lúc này là thời điểm an toàn để thực hiện phá thai.

Thai 5 tuần tuổi có phá được không? Phá bằng cách nào?

Thai 5 tuần tuổi có phá được không? Phá bằng cách nào?

➢ Thông thường, đối với trường hợp thai nhi 5 tuần tuổi sẽ được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây là cơ chế giúp làm sẩy thai tự nhiên, không có bất cứ hoạt động ngoại khoa nào can thiệp đến cơ quan sinh sản của thai phụ. Điều này, giúp tránh được những tai biến có thể xảy ra như rách, thủng hoặc nhiễm trùng tử cung hay cổ tử cung,… nên được đánh giá là an toàn.

➢ Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn và hiệu quả khi thai nhi đã di chuyển vào buồng tử cung của người mẹ, thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe tốt (không mắc các bệnh như máu khó động, thiếu máu,  tiểu đường, tim mạch,…) và thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

 Chú ý: Trên thực tế, có không ít chị em tuyệt tự ý mua thuốc về thực hiện phá thai tại nhà mà không qua thăm khám, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, nhiễm trùng tử cung khiến chị em mất đi quyền làm mẹ vĩnh viễn. Do đó, chị em nên thực hiện phá thai 5 tuần tuổi tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn.

Địa chỉ phá thai 5 tuần tuổi an toàn tại Tiền Giang

➢ Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở phá thai tư nhân được mọc lên, khiến chị em hoang mang trong việc tìm địa chỉ. Nếu chị em đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì có thể đến Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu tại 798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang để thực hiện phá thai an toàn. Đây là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín với chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe vượt trội.

➢ Tại Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, quy trình phá thai 5 tuần tuổi sẽ được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp như sau:

 Bước 1: Thực hiện siêu âm xác định chính xác độ tuổi của thai nhi, đồng thời kiểm tra sức khỏe của thai phụ, nhằm kiểm tra xem thai phụ có đủ điều kiện để thực hiện bỏ thai 5 tuần tuổi hay không?

Thực hiện siêu âm để xác định túi thai trong tử cung

Thực hiện siêu âm để xác định túi thai trong tử cung

✚ Bước 2: Nếu đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ nhất, để làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

✚ Bước 3: Sau 48 giờ, thai phụ sẽ được uống tiếp viên thuốc phá thai thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng kích thích co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài.

✚ Bước 4: Kiểm tra xem ca phá thai đã thành công hay chưa? Thai phụ có bị rong huyết hay gặp phải vấn đề gì về sức khỏe hay không? Đồng thời, hướng dẫn thai phụ cách chăm sóc sức khỏe vùng kín sau khi phá thai bằng thuốc để tránh viêm nhiễm.

✩ Toàn bộ quy trình phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc đều được thực hiện trong môi trường y tế vô trùng, diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ từ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, chắc chắn các bác sĩ sẽ giúp chị em có thể bỏ thai 5 tuần tuổi một cách an toàn nhất.

Mọi thắc mắc về phương pháp phá thai 5 tuần tuổi, chị em có thể liên hệ trực tiếp về Hotline (027) 36 25 99 88 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí từ phía chuyên gia y tế Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu.