Phụ Khoa

Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần lưu ý

Để nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm và tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe, khả năng sinh sản thì chúng ta cần nắm rõ các triệu chứng của căn bệnh này. Từ đó phát hiện bệnh sớm và chữa bệnh kịp thời. Sau đây là những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần lưu ý!

 

 Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần lưu ý

 Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ làm cho sức khỏe của phụ nữ bị sa sút mà còn ảnh hưởng tới khả năng tình dục và chức năng sinh sản. Nguy hiểm hơn, viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn ặng có thể dẫn tới viêm nhiễm lây lan và biến chứng thành bệnh ung thư. Sau đây là những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần lưu ý:

  Kinh nguyệt rối loạn - dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung 

 Hiện tượng kinh nguyệt rối loạn cũng là dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ. Môi trường sinh dục thay đổi, những tổn thương bên trong gây nên sự mất cân bằng nội tiết dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều.

 ✴ Chảy máu bất thường

 Một trong những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chúng ta có thể gặp đó là chảy máu bất thường. Hiện tượng này thường xảy ra khi quan hệ tình dục.

 ✴ Đau rát khi quan hệ tình dục

 Đau rát vùng kín, đau âm vật khi quan hệ cũng là biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung điển hình ở phụ nữ. triệu chứng này làm cho chị em mất đi khoái cảm, ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng.

Đau rát, cháy máu khi quan hệ là dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Đau rát, cháy máu khi quan hệ là dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

 ✴ Khí hư ra nhiều, màu mùi bất thường

 Khí hư sẽ thay đổi nếu như cơ quan sinh dục có bệnh lý. Ở những người bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung thường thấy khí hư có màu vàng, xanh, nâu vàng thậm chí có lẫn máu và mủ. Ngoài ra, vùng kín còn bị nặng mùi khiến cho họ mất tự tin.

 ✴ Đau bụng, đau bụng dưới

 Hiện tượng đau bụng, đau bụng dưới không nằm ngoài danh sách những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phái nữ. Những cơn đau có thể lan rộng và nặng dần khiến người bệnh mệt mỏi.

 ✴ Tiểu nhiều lần nhưng tiểu buốt

 Một trong những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ nhận biết đó chính là cảm giác thường xuyên mắc tiểu nhưng tiểu buốt. Khi có dấu hiệu này thì chúng ta cần chú ý xem huyết trắng và kinh nguyệt có bất thường không.

Khắc phục và điều trị viêm lộ tuyển cổ tử cung ở phụ nữ

 Thao bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chất lượng cao Tân Mỹ Âu thì để khắc phục tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến chị em cần thay đối thói quen sinh hoạt và hợp lý chế độ ăn uống. Song, muốn điều trị bệnh hiệu quả thì chúng ta cần tới những phòng khám chuyên khoa uy tín. Vì viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ vì thế phương pháp điều trị cũng rất linh hoạt:

Khi có dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung đến ngay phòng khám Tân Mỹ Âu để điều trị hiệu quả, tiết kiệm

Khi có dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung đến ngay phòng khám Tân Mỹ Âu để điều trị hiệu quả, tiết kiệm

 Đối với những bệnh nhân viêm lộ tuyến cấp độ 1, 2 thì bác sĩ Tân Mỹ Âu có thể chữa bắng thuốc đặc trị dạng đặt, uống, bôi, rửa. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này thì đòi hỏi người bệnh phải dùng thuốc đúng toa và thường xuyến tái khám.

 Khi bệnh chuyển sang gia đoạn nặng thì việc dùng thuốc không mang tới nhiều hiệu quả và dễ tái phát nên phác đồ chữa trị hiệu quả chính là dao LEEP. Đây là phương pháp cực kỳ hữu hiệu dành cho những người viêm lộ tuyến dù ở mức độ nặng hay nhẹ.

 Dùng dao LEEP tại phòng khám Tân Mỹ Âu vừa hiệu quả tối đa, vừa tránh tái phát lại tiết kiệm được thời gian và chi phí. Do đó, rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp này và lấy lại sức khỏe sinh sản cho mình.

  Tóm lại, Khi có những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chị em hãy tới ngay phòng khám Tân Mỹ Âu để được điều trị nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm! Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.