Nam Khoa

Dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết

Có những dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết mà nam giới có thể phát hiện bằng mắt thường và đi chữa trị bệnh sớm. Viêm tuyến tiền liệt nên được phát hiện sớm và chữa trị khi bệnh mới khởi phát ở giai đoạn cấp tính, như vậy sẽ điều trị đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều!

Dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết

XEM THÊM:

 Nam giới khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể nhật biết thông qua các dấu hiệu tiểu tiện bất thường: Tiểu buốt tiểu rắt, tiểu đêm nhiều lần, tiểu ra mủ và máu, tiểu rát, tiểu nhỏ giọt,…Ngoài dấu hiệu điển hình, nam giới còn có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu ở từng giai đoạn cụ thể như:

  Giai đoạn cấp tính: Thường có các dấu hiệu kèm theo làm người bệnh sốt và rét run, nóng rát và đau vùng bụng dưới, xuất tinh đau và xuất tinh ra máu,…

  Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn: Triệu chứng khá giống với viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng biểu hiện bệnh không rõ rệt bằng giai đoạn cấp tính. Người bệnh chủ yếu sốt nhẹ, tiểu đêm nhiều lần và kèm theo viêm nhiễm bàng quang, viêm niệu đạo.

  Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn: Biểu hiện kèm theo thường làm nam giới tiểu đêm nhiều lần, mắc tiểu thường xuyên nhưng mỗi lần tiểu không nhiều.

Dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết

Dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết

Nên đi điều trị viêm tuyến tiền liệt sớm

 Bác sĩ nam khoa khuyên nam giới nên sớm đi điều trị viêm tuyến tiền liệt để bảo vệ sức khỏe, chức năng tình dục và phòng được căn bệnh vô sinh hiếm muộn sau này.

 Tại Tiền Giang, nam giới nên sớm đến Đa khoa Tân Mỹ Âu để được thăm khám và làm xét nghiệm, sau đó tiến hành điều trị. Viêm tuyến tiền liệt tùy vào mức độ và tình trạng bệnh cụ thể mà điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu, công nghệ Poly Energy hiện đại, hệ thống CIS cải tiến,….Phương pháp điều trị bệnh ở Tân Mỹ Âu rất hiện đại, áp dụng thành tựu y học mới nhất trên thế giới.

 Song song với quá trình điều trị, nam giới cũng nên chú ý tự chăm sóc sức khỏe tại nhà cho mau khỏi bệnh:

  Đi tiểu khi có nhu cầu, không nên nhịn tiểu lâu.

  Uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày, bổ sung thêm các loại nước uống lợi tiểu như bí đao, rau má, nước râu bắp,…

  Ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh, trái cây chín mọng và kiêng chất kích thích, kiêng món chiên nướng nhiều dầu mỡ, món ăn cay nóng.

  Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày và mặc quần lót rộng thoáng.

  Quan hệ tình dục an toàn – chung thủy và sử dụng bao cao su để quan hệ trong khi đang mắc bệnh, tránh tình trạng lây nhiễm vi khuẩn sang cho bạn tình.

Nên đi điều trị viêm tuyến tiền liệt sớm

Nên đi điều trị viêm tuyến tiền liệt sớm

 Trên đây, bác sĩ Tân Mỹ Âu đã tư vấn cho bạn dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt dễ nhận biết và phương pháp điều trị cũng như cách phòng bệnh tái phát. Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat để được hỗ trợ miễn phí ngay!