Phá thai

Chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Bên cạnh việc tìm địa chỉ uy tín thì chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu cũng là vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm, tìm hiểu rất nhiều. Để giúp chị em có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính, các chuyên gia sản phụ khoa đã có một vài chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây.

Phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

XEM THÊM:

➢ Phá thai bằng thuốc thực hiện theo cơ chế sẩy thai tự nhiên, không cần can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào đến tử cung. Vì vậy, phương pháp này được đánh giá là an toàn, kín đáo, ít gây ảnh hưởng đến tâm lý cho chị em. Đặc biệt, phá thai bằng thuốc đạt tỷ lệ thành công cao (có thể lên đến 97%), do đó được rất nhiều chị em nữ giới ưu tiên lựa chọn.

➢ Hiện tại, thuốc phá thai được bày bán rất nhiều tại các hiệu thuốc tây, tuy nhiên theo quy định thì thuốc phá thai chỉ được sử dụng tại bệnh viện, các phòng khám được cấp phép. Do đó, rất có thể thuốc tránh thai ngoài thị trường là thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do đó, giá thuốc phá thai tại các cơ sở này không được niêm yết, có sự chênh lệch nhau đáng kể.

Chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

➢ Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, giá thuốc phá thai không quá đắt, nhưng vì thiếu kiến thức cũng như sợ bị phát hiện, mà nhiều chị em đã tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng hoặc phá thai tại các cơ sở y tế “chui”, kém chất lượng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Sót nhau, sót thai, băng huyết, nhiễm trùng vùng kín... thậm chí đe dọa đến cả tính mạng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn việc phá thai nhất định phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

➢ Trên thực tế, mỗi thai phụ có một tình trạng sức khỏe khác nhau, độ tuổi thai nhi cũng không giống nhau. Do đó, không thể đưa ra một mức phí chung cho tất cả mọi người. Thông thường, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ phụ thuộc vào một số các yếu tố như sau:

✔ Chi phí khám tổng quát: Để có thể đưa ra phương pháp phá thai phù hợp thì thai phụ trước hết phải thực hiện thăm khám sức khỏe lâm sàng, thực hiện xét nghiệm, siêu âm, xác định tuổi thai, nhằm đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện phá thai. Đây cũng là một trong những khoản mục nằm trong chi phí phá thai bằng thuốc.

✔ Độ tuổi của thai nhi: Độ tuổi của thai nhi cũng là một yếu tố quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc. Nếu thai nhi lớn, đã có độ bám chắc vào tử cung, thì thuốc phá thai khó có thể đẩy thai nhi ra ngoài được. Lúc này, cần phải thực hiện thủ thuật ngoại khoa để có thể đưa thai nhi ra ngoài.

Khám tổng quát cũng là yếu tố quyết định đến chi phí phá thai

Khám tổng quát cũng là yếu tố quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc

✔ Cơ sở y tế thực hiện: Nếu chị em thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế kém chất lượng, tay nghề bác sĩ non kém thì nguy cơ rủi ro cao. Vì vậy, bạn nên chọn những nơi uy tín, chất lượng có đội ngũ y bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại để thăm khám thực hiện phá thai. Tuy nhiên, mức phí tại các cơ sở này cũng có sự chênh lệch nhau.

✔ Chi phí tái khám: Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ chuyên khoa sẽ hẹn lịch để chị em đi tái khám, thực hiện siêu âm, kiểm tra lại sức khỏe, độ hồi phục của thai phụ để chắc chắn việc phá thai đã thành công, không xảy ra biến chứng.

✍ Chú ý: Để tiết kiệm được chi phí cũng như rút ngắn thời gian phá thai, chị em không nên quá quan tâm đến vấn đề chi phí bao nhiêu mà hãy lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

➢ Hiện tại, chi phí phá thai bằng thuốc tại Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu đảm bảo tính hợp lý, được công khai, minh bạch, có hóa đơn cụ thể và thông báo trước cho bệnh nhân. Do đó, chị em có thể an tâm khi thực hiện đình chỉ thai nghén tại đây.

Mọi thắc mắc về chi phí phá thai chị em có thể liên hệ về Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp chuột vào khung chát bên dưới để được hỗ trợ miễn phí.