Phụ Khoa

Cách điều trị vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới

Theo số liệu thống kê từ viện dân số kế hoạch hóa gia đình, tỷ lệ vô sinh ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản đang có xu hướng gia tăng ở mức báo động. Do đó, việc tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị vô sinh ở nữ giới sẽ giúp chị em có thể chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh. Hãy cùng các chuyên gia sản phụ khoa tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

XEM THÊM:

Vô sinh ở nữ là tình trạng vợ chồng có quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng 1 năm mà người vợ vẫn không thể mang thai.

➢ Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh nữ, có thể do yếu tố di truyền hay nhiều các yếu tố khác, cụ thể như:

Do rối loạn nội tiết: Tình trạng ra nhiều khí hư bất thường, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, mất cân bằng hormone,… khiến trứng không thể phát triển và rụng. Do đó, quá trình thụ thai không thể diễn ra.

✽ Mắc các bệnh lý tại tử cung: Nữ giới mắc các bệnh như viêm tử cung, dính buồng tử cung, tử cung dị dạng, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… làm cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng để thụ tinh hoặc phôi không thể làm tổ ở buồng tử cung, dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ.

Mắc các bệnh lý tại tử cung là nguyên nhân gây vô sinh - hiếm muộn

Mắc các bệnh lý tại tử cung là nguyên nhân gây vô sinh - hiếm muộn

✽ Do mắc các bệnh liên quan đến vòi trứng hoặc buồng trứng: Khi mắc các bệnh như u nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, buồng trứng đa nang, suy buồng trứng,… sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ quan này. Khi buồng trứng hoạt động bất thường, không có hiện tượng phóng noãn, chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

✽ Do bị viêm nhiễm phụ khoa: Nữ giới bị viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm phần phụ,… khiến cho dịch nhầy ở cổ tử cung quá ít hoặc quá nhiều, khiến tinh trùng không thể di chuyển vào trong để đi tìm trứng, thậm chí có thể “chết”, làm giảm khả năng thụ thai.

✽ Ngoài ra, việc chị em lạm dụng thuốc tránh thai, các chất kích thích như thuốc lá, bia, rượu, caffein,…. di chứng sau các cuộc tiểu phẫu cũng là những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nữ.

Chú ý: Những nguyên nhân gây vô sinh nữ đều có thể khắc phục nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Do đó, để không bị tước đi quyền làm mẹ vĩnh viễn, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và có phương pháp điều trị hợp lý.

Phương pháp điều trị vô sinh ở nữ giới

➢ Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh nữ. Tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh lý, chị em sẽ được chỉ định phương pháp điều trị riêng.

➢ Tại Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, chị em bị vô sinh sau khi trải qua các quá trình thăm khám, siêu âm (chụp HSG liên quan đến tử cung, vòi trứng), làm xét nghiệm (xét nghiệm máu, xét nghiệm nội tiết). Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, cụ thể như:

Địa chỉ điều trị vô sinh- hiếm muộn uy tín tại Tiền Giang

Địa chỉ điều trị vô sinh- hiếm muộn uy tín tại Tiền Giang

Điều trị vô sinh nữ do rối loạn nội tiết: Áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Điều trị vô sinh nữ do bệnh về buồng trứng: Bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện tiểu phẫu trong trường hợp bị viêm dính, tắc vòi trứng. Đối với tình trạng trứng không phát triển sẽ được sử dụng phương pháp kích trứng, giúp trứng phát triển, chín và rụng để có thể thụ thai thành công.

Điều trị vô sinh nữ do bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tử cung: Áp dụng phương pháp Dao LEEP, O3 Oxygene, vật lý trị liệu….

✩ Với quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị vô sinh, chắc chắn Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu sẽ mang lại cho chị em một kết quả khám – chữa bệnh cao nhất.

Mọi thắc mắc về cách chữa vô sinh nữ, chị em có thể liên hệ về Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp chuột vào khung chát bên dưới để nhận được sự tư vấn miễn phí.