Nam Khoa

Các triệu chứng nào dễ thấy ở bệnh rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương là chứng bệnh phổ biến ở nam giới lớn tuổi nhưng hiện nay lại có xu hướng trẻ hóa. Các triệu chứng nào dễ thấy ở bệnh rối loạn cương dương là câu hỏi rất nhiều cánh mày râu quan tâm. Tham khảo bài viết sau để sớm phát hiện và có hướng điều trị phù hợp.

 

Các triệu chứng nào dễ thấy ở bệnh rối loạn cương dương?

XEM THÊM:

 Các bác sĩ nam khoa Đa khoa Tân Mỹ Âu cho biết, rối loạn cương dương thường gặp phải ở nam giới trung niên do tuổi tác càng lớn nội tiết tố có nhiều thay đổi. Ở nam giới trẻ tuổi, có đôi khi cũng gặp vấn đề rối loạn khả năng cương dương do yếu tố tâm sinh lý không ổn định hoặc thói quen sinh hoạt,... Tuy nhiên, nếu như tình trạng rối loạn cương dương thường xuyên diễn ra, tần suất tăng dần thì đây là dấu hiệu bất thường nam giới nên đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

 Khi nam giới bị rối loạn cương dương, các triệu chứng dễ nhận thấy nhất là:

 Dương vật không thể cương cứng cho dù có nhu cầu quan hệ.

 Dương vật khó căng cứng, phải cần nhiều kích thích trực tiếp lên nó mới có thể cương cứng.

 Dương vật có cương cứng nhưng không duy trì trạng thái này được lâu để hoàn thành lần giao hợp, chưa xuất tinh đã xìu xuống.

 Rất khó đạt cảm giác cực khoái trong các lần quan hệ, có hiện tượng quan hệ lâu xuất tinh và số lượng tinh dịch cũng xuất ra ít hơn.

Các triệu chứng nào dễ thấy ở bệnh rối loạn cương dương?

Các triệu chứng nào dễ thấy ở bệnh rối loạn cương dương?

 

Các tác hại nếu không điều trị rối loạn cương dương sớm

 Rối loạn cương dương tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống tình dục. Lời khuyên của các bác sĩ nam khoa tại Đa khoa Tân Mỹ Âu là không nên chủ quan mà cần chú ý ngay từ biểu hiện đầu tiên của bệnh để có hướng điều trị sớm.

 Nam giới sẽ phải đối mặt với những rắc rối nếu không điều trị rối loạn cương dương sớm, có khi phải “sống chung” với tình trạng này:

 ​Tụt cảm hứng “yêu đương”

 Phiền toái đầu tiên mà căn bệnh mang đến là gây tụt cảm hứng yêu đương ở nam giới. Trong mỗi lần quan hệ đều không đạt khoái cảm, dễ làm mất hứng thú tình dục. Tình trạng này dần dần gây mất tự tin, mặc cảm ở nam giới do không thể thỏa mãn nhu cầu của bạn tình, làm cho tình trạng bệnh càng nghiêm trọng hơn. Nếu không điều trị sớm, điều này có thể trở thành nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm và tâm lý căng thẳng ở nam giới.

 ​Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

 Tình trạng rối loạn cương dương cũng hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Những vấn đề về rối loạn cương dương làm cho nam giới gặp khó khăn trong việc phóng tinh vào bên trong cổ tử cung.

 Hơn nữa, số lượng và chất lượng của tinh trùng cũng giảm sút, ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai ở phụ nữ. Nam giới nên đi khám, xét nghiệm để tìm ra tác nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị đúng cách để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tự nhiên.

 Ảnh hưởng đến hạnh phúc đôi lứa

 Điều quan trọng là, rối loạn cương dương còn là nguyên nhân gây rạn vỡ hạnh phúc gia đình. Đời sống tình dục viên mãn là yếu tố giúp gắn kết thêm tình cảm của các cặp vợ chồng tuy nhiên rối loạn cương dương khiến cho chuyện “chăn gối” không thuận lợi, dễ phát sinh mâu thuẫn.

      Nam giới nên chia sẽ cho vợ mình hiểu về tình trạng của mình để cùng mình vượt qua tình trạng này. Song song đó bạn nam nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị nếu thấy có những dấu hiệu bất thường ở khả năng cương cứng của "cậu nhỏ".

Các triệu chứng nào dễ thấy ở bệnh rối loạn cương dương?

Nam giới nên chia sẻ bệnh tình để nhận được sự động viên từ người vợ

 Các chia sẻ về các triệu chứng dễ thấy khi bị rối loạn cương dương phần nào giúp bạn đọc có thêm thông tin bổ ích. Nếu bạn đọc nào cần tư vấn thêm về triệu chứng bệnh và phương pháp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả, hãy liên hệ Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat, các bác sĩ nam khoa Đa khoa Tân Mỹ Âu sẽ giải đáp miễn phí.