Phụ Khoa

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và dấu hiệu nhận biết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gồm nhiều cấp độ khác nhau. Chúng ta có thể nhận diện hiện tượng viêm nhiễm ở lộ tuyến qua các biểu hiện bất ổn của cơ thể. Sau đây là các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ.

 

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

      Hiện tượng lộ tuyến bị vi khuẩn, trùng, nấm xâm nhập và gây nên viêm loét gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Dựa vào mức độ nặng nhẹ mà người ta chia viêm lộ tuyến ra làm 3 cấp độ. Sau đây là những thông tin cơ bản về các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới.

 ➵ Viêm lộ tuyến cấp độ 1: Đây là giai đoạn mới chớm bệnh vì thế hiện tượng viêm nhiễm chưa gây nên những triệu chứng rõ ràng. Khi siêu âm, nếu thấy vùng viêm loét ít hơn 1/3 thì cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung là 1.

 ➵ Cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung thứ 2: Vùng viêm nhiễm lan rộng khoảng 1 nữa lộ tuyến. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 gây nên nhiều triệu chứng khó chịu cho người mắc bệnh vì thế chúng ta cần nhận biết nhanh để điều trị sớm.

Cấn nắm rõ các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và những dấu hiệu nhận biết

Cấn nắm rõ các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và những dấu hiệu nhận biết

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3: Cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung này khiến sức khỏe của phụ nữ bị sat sút trầm trọng. Đặc biệt, những người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 có nguy cơ đối đầu với các biến chứng nguy hiểm như vô sinh hiếm muộn, ung thư cổ tử cung….

Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

 Nhìn chung, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra những biểu hiện như: Khí hư bất thường, kinh nguyệt rối loạn, đau tức bụng, mệt mỏi…Tuy nhiên, dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ ở các cấp đô khác nhau thì không hoàn toàn giống nhau:

 Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1, 2:

 ❖  Khí hư có màu vàng, xanh vàng, mùi hôi, đặc quẹo.

 ❖  Đau tức bụng và đau lưng.

 ❖  Kinh nguyệt bị rối loạn do hiện tượng viêm nhiễm ảnh hưởng.

 ❖  Mất khoái cảm trong quan hệ vợ chồng.

 ❖  Mệt mỏi, sốt…

 Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3:

 ❖ Ngoài những dấu hiệu nêu trên thì viêm lộ tuyến cổ tử cung còn gây ra những triệu chứng khác như: Khí hư có lẫn máu mủ hôi tanh, đau rát và chảy máu khi quan hệ lãnh cảm trong chuyện quan hệ nam nữ và mất sức nghiêm trọng.

Chẩn đoán các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung qua các dấu hiệu và xét nghiệm y khoa

Chẩn đoán các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung qua các dấu hiệu và xét nghiệm y khoa

 ❖ Viêm lộ tuyến cổ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 vừa nguy hiểm cho sức khỏe, vừa cản trở chức năng sinh sản lại rất khó chữa dứt điểm. Vì thế, khi có những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chị em phụ nữ cần tới ngay phòng khám chuyên khoa uy tín để được chữa trị kịp thời.

Phòng khám chữa hiệu quả 3 cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

 Biết được sự lo lắng của chị em khi bị mắc bệnh phụ khoa. Phòng khám Tân Mỹ Âu áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến tiên tiến mang đến hiệu quả cao cho người bệnh bằng doa LEEP hiện đại.

 Sử dụng dao LEEP trong điều trị viêm lột tuyến giúp người bệnh nhanh chóng đánh bật những triệu chứng khó chịu và khắc phục được những tác hại của bệnh. Dao LEEP là phương pháp điều trị hiệu quả các câp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung:

LEEP là phương pháp hữu hiệu điều trị các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

LEEP là phương pháp hữu hiệu điều trị các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung 

 An toàn cho người bệnh, mang lại kết quả cao cho quá trình chữa trị.

 ✫ Việc hỗ trợ điều trị chỉ tốn khoảng 15 – 30 phút. 

 ✫ Giảm thiểu đau đớn, không gây tổn thương nên rất mau lành. 

 ✫ Tiêu diệt mầm bệnh ở những nơi sâu nhất vì thế hạn chế tái phát. 

 ✫ Bệnh nhân không cần nằm viện sau khi tiến hành điều trị viêm cổ tử cung. 

 Tóm lại, khi có những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chị em hãy tin tưởng ở phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu, nơi có điều kiện y tế đảm bảo. Với đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ LEEP an toàn thì các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

 Vậy, nếu có nhu cầu khám chữa viêm lộ tuyến cô tử cung an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm tại Tân Mỹ Âu thì chị em hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng chat để được tư vấn và hướng dẫn cặn kẽ.