Nam Khoa

Biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới ra sao?

Hiện nay tình trạng bệnh vô sinh ở nam giới xảy ra phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết những dấu hiệu bệnh. Sau đây bác sĩ Tân Mỹ Âu xin chia sẻ cùng bạn biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới ra sao để sớm đi chữa trị kịp thời.

  

Biểu hiện bệnh vô sinh ở nam giới

XEM THÊM:

 Các bác sĩ nam khoa cho biết, vô sinh ở nam giới được hiểu đơn giản là không có khả năng sinh sản, chất lượng tinh trùng kém hoặc lượng tinh trùng quá ít. Biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới rõ ràng ở bộ phận sinh dục và trong quan hệ tình dục như sau:

  Tinh hoàn: Tinh hoàn là nơi sản sinh ra tinh trùng, nếu tinh hoàn có bất thường như đau, sưng to, sờ vào có cục nhỏ thì nam giới nên đi khám để tránh bị vô sinh.

  Bìu: Bìu bao bọc giúp bảo vệ tinh hoàn. Các bác sĩ nam khoa cho biết khi bìu bị tấy đỏ, sưng đau có thể là biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoặc xoắn tinh hoàn. Đây là các nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nam giới.

  Quy đầu dương vật: Quy đầu bị đau, sưng đỏ, mọc mụn hoặc bị lở loét cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy nam giới dễ bị vô sinh.

  Tinh trùng ít: Khi xuất tinh lượng tinh trùng phóng ra quá ít, tinh trùng bị dị dạng thì khả năng giúp phụ nữ thụ thai khó xảy ra.

  Xuất tinh cảm giác đau: Khi xuất tinh nam giới có cảm giác đau, tinh dịch có kèm máu. Dấu hiệu này có thể nam giới đã mắc phải bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm nhiễm túi tinh. Hai bệnh này không chữa kịp thời cũng dẫn đến vô sinh.

  Xuất tinh ngược dòng: Sau khi lên đỉnh, nam giới thay vì phóng tinh ra ngoài lại có dấu hiệu xuất tinh ngược vào bên trong bàng quang. Hậu quả của việc xuất tinh ngược dòng là dẫn đến vô sinh ở nam giới.

 Bên cạnh bệnh vô sinh ở nam giới còn có một số dấu hiệu khác như: Tóc rụng, tăng cân không kiểm soát được, ra nhiều mồ hôi, các vấn đề về cương cứng của dương vật, luôn bị căng thẳng, lo âu,…

Biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới ra sao

Biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới ra sao?

  

Cách điều trị bệnh vô sinh ở nam giới

 Làm sao để điều trị bệnh vô sinh kịp thời và hiệu quả là mong muốn của nhiều nam giới. Khi phát hiện biểu hiện bệnh vô sinh, bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên chủ động đến cơ sở y tế uy tín về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Qua thăm khám và xét nghiệm sẽ biết nguyên nhân dẫn đến vô sinh để có phương pháp chữa trị chính xác.

 Tùy tình trạng cơ thể nam giới mà các bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp như: Liệu pháp tâm lý, bổ sung chất dinh dưỡng, điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp từ ngoại khoa.

Biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới ra sao

Khi phát hiện bệnh vô sinh nam giới nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn

 Tại Tiền Giang, nam giới bị vô sinh để tránh ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình có thể đến phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu (798C Lý Thường Kiệt, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) để điều trị. Phòng khám là địa chỉ khám chữa vô sinh uy tín, luôn áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới. Đặc biệt, thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối và chi phí điều trị hợp lý.

 Khi cần được tư vấn thêm, nam giới có thể chủ động liên hệ đến bác sĩ phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn.