Phụ Khoa

5 biểu hiện kinh nguyệt không đều bạn gái cần biết

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng mà bất cứ bạn gái nào cũng đã từng gặp phải. Tuy nhiên, mỗi trường hợp lại có những triệu chứng khác biệt vì thế không phải ai cũng biết. Bác sĩ chuyên khoa Tân Mỹ Âu sẽ giúp bạn gái tìm hiểu về 5 biểu hiện kinh nguyệt không đều phổ biến nhất. Hãy theo dõi những thông tin sau để biết cách xử lý khi gặp phải hiện tượng này.

 

5 biểu hiện kinh nguyệt không đều bạn gái cần biết

 Kinh nguyệt không đều là hiện tượng dễ gặp ở nữ giới. Nó xuất phát từ cơ địa hoặc do ảnh hưởng của bệnh lý phụ khoa. Sau đây là 5 biểu hiện kinh nguyệt không đều bạn gái cần biết:

 ✴ Kinh nguyệt đến sớm dấu hiệu kinh nguyệt không đều điển hình

 Chu kỳ hành kinh sớm hơn bình thường từ 7 ngày thì được gọi là sớm kinh. Hiện tượng này thường gặp ở những bạn gái dậy thì vì các tuyến nội tiết chưa ổn định. Tuy nhiên, nữ giới bị sớm kinh cũng có thể là do cơ quan sinh dục có vấn đề bất ổn.

 ✴ Trễ kinh vài ngày hoặc nhiều ngày

 Đây là một trong những dấu kinh nguyệt không đều thường gặp. Trễ kinh được tính khi quá chu kỳ 7 ngày mà chưa có kinh. Hiện tượng này xảy ra có thể là do ảnh hưởng của tinh thần, do bị bệnh phụ khoa, mang thai, hay mãn kinh…

tìm hiều 5 biểu hiện kinh nguyệt không đều giúp bạn gái biết cách bảo vệ sức khỏe

tìm hiều 5 biểu hiện kinh nguyệt không đều giúp bạn gái biết cách bảo vệ sức khỏe

 ✴ Rong kinh là biểu hiện bất ổn

 Một trong 5 dấu hiệu kinh nguyệt không đều bạn gái cần biết. Rong kinh là triệu chứng báo hiệu nhiều mối nguy hiểm vì thế chúng ta cần cảnh giác. Tốt nhất là đến ngay phòng khám phụ khoa uy tín để được khám chữa.

 ✴ Một trong những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt là Tắc kinh, vô kinh

 Nếu sau 1, 2, 3…tháng mà chu kỳ kinh nguyệt chưa xuất hiện thì chúng ta đã bị tắc kinh. Tắc kinh kéo dài thường là do các bệnh ở buồng trứng gây nên (đa nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng…). Nếu không chữa trị sớm sẽ dẫn tới vô kinh và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

  Thống kinh là dấu hiệu kinh nguyệt không đều

 Hiện tượng đau tức vùng bụng vào những ngày trước, trong và sau chu kỳ được gọi là thống kinh. Thống kinh là dấu hiệu kinh nguyệt không đều mà một số bạn gái mắc phải. Nhưng chúng ta cũng được chủ quan vì cảm giác đau tức bụng có thể là do bệnh lý gây nên.

Bạn gái làm gì khi có 5 dấu hiệu kinh nguyệt không đều?

 Khi có 5 biểu hiện bất ổn trong chu kỳ hành kinh nêu trên thì tốt nhất là chúng ta nên tìm tới bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị.

Phòng khám Tân Mỹ Âu tư vấn cho bạn gái những biểu hiện kinh nguyệt không đều và phương pháp điều trị hiệu quả

Phòng khám Tân Mỹ Âu tư vấn cho bạn gái những biểu hiện kinh nguyệt không đều và phương pháp điều trị hiệu quả

 Bạn có thể tin tưởng vào phòng khám Tân Mỹ Âu – phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng tại Tiền Giang. Tân Mỹ Âu có kỹ thuật y khoa cực kỳ hiện đại và lực lượng bác sĩ ưu tú. Phòng khám sẽ tư vấn nguyên nhân và giải pháp chữa trị kinh nguyệt không đều hiệu quả, an toàn, tiết kiệm cho nữ giới.

 Với kinh nghiệm thực tiễn và phương châm làm việc “vì sức khỏe của phụ nữ Việt Nam” thì tất cả chuyên viêm trong phòng khám luôn tận tâm, chu đáo với người bệnh. Chính vì thế, bác sĩ Tân Mỹ Âu đã giúp cho các chị em điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả nhanh chóng.

 Vậy, khi có một trong 5 dấu hiệu kinh nguyệt không đều nêu trên thì các bạn gái hãy nhanh tay gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Các bạn cũng có thể liên lạc với phòng khám Tân Mỹ Âu qua bảng tư vấn trực tuyến bên dưới!